นักเรียนม.6 ที่เจอครูทุ่มกีตาร์ สุดปลื้ม ‘แมว จิรศักดิ์’ ยกตัวใหม่ให้ แถมสอนเล่นฟรี

นักเรียน ม.6 ที่เจอครูทุ่มกีตาร์ สุดปลื้ม แมว จิรศักดิ์ ยกตัวใหม่ให้ แถมสอนเล่นฟรี

กรณีที่นักเรียนรายหนึ่งเผยเรื่องราวเจ็บปวดหัวใจ เมื่อ “ครู” แสดงอาการไม่พอใจ ทุบทำลาย “กีตาร์” ของตนที่เก็บเงินซื้อด้วยน้ำพักน้ำแรงจนพังยับ กระทั่งได้รับการวิพากษ์วิจารณ์จากสังคมจำนวนมาก และมีหลายคนใจดีพร้อมส่งต่อกีตาร์ให้นักเรียนสำหรับฝึกซ้อมดนตรี ก่อนที่เรื่องจะจบลงด้วยดี

ล่าสุด กัน จอมพลัง ได้เปิดเผยว่าแมว จิรศักดิ์ ปานพุ่ม ร็อกเกอร์ดัง ได้มอบกีตาร์ให้กับนักเรียนม.6 รายดังกล่าว

โดยได้โพสต์ข้อความ ระบุว่า “น้อง ม.6 จากศรีสะเกษ ถูกครูทุบกีตาร์ที่น้องอดออมจนได้มา พี่แมว จิรศักดิ์ ปานพุ่ม เลยทักมาบอกผมว่าจะเอากีตาร์ของพี่แมวให้น้องเพราะสงสารน้องอยากให้น้องได้เล่นดนตรีต่อไป วันนี้น้องเดินทางจากศรีสะเกษมาหาผมและพี่แมวที่กรุงเทพฯ ซึ่งกีตาร์ที่ให้โคตรเทพ เป็นกีตาร์ โพโตไทป์ ต้นแบบตัวแรกของรุ่น ราคาสูงมากๆ แถมพี่แมวเซ็นอวยพรให้ด้วย อาการน้องตัวสั่นทำอะไรไม่ถูก ดีใจ แม่ร้องไห้พยายามก้มกราบผมและพี่แมวที่ช่วยลูก จากตอนแรกที่แม่และน้องกลัวมาก แม่คิดว่าน้องจะไม่ได้ไปต่อ เพราะแม่ไม่มีเงิน แต่วันนี้ได้รับความช่วยเหลือครบทุกอย่าง วันนี้คือวันที่มีความสุขและตื้นตันใจมากๆ ผมดีใจจริงครับที่ได้ช่วยน้อง

Advertisement

อ่อสุดท้ายนี้ พี่แมวตอนนี้สอนกีตาร์แจ๊ส เลยดึงน้องเข้ากลุ่มเรียนเพื่อสอนน้องฟรีด้วย (พี่แมวใจดีมาก) ส่วนโรงเรียนน้องตอนนี้ครูไม่รังควานน้องแล้ว และถ้ารังควานผมจะไปเอง

ส่วนของครู ผอ.เรียกครูคู่กรณีมาคุย พร้อมกับพยานทั้ง 4 โดยคู่กรณีจะชดใช้กีตาร์ใหม่ให้ แต่ไม่พูดคำว่าขอโทษน้องซักคำ แต่น้องไม่อยากเอาเรื่อง แค่ไม่อยากให้ไปทำกับใครอีก ผมจึงบอกน้องว่าถ้ามีการข่มขู่คุกคามน้อง บอกพี่ พี่ยินดีช่วย ซึ่งโรงเรียนบอกแม่น้องว่ากลัวเสียชื่อเสียงเลยขอแม่ไม่ให้สัมภาษณ์ ผมก็ไม่ติด แต่โรงเรียนต้องหามาตรการดูแลความปลอดภัยให้เด็กด้วย ถ้ามีอีกเป็นข่าวก็ว่าใครไม่ได้นะครับ”

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image