พี่เบิร์ด ธงไชย เผยไม่เคยกิน ‘หมูกระทะ-ชาบู’ เตือนแฟนคลับ อย่าใส่ส้นสูงมาคอนเสิร์ต

แบบเบิร์ดเบิร์ดโชว์

บุกห้องซ้อม แบบเบิร์ดเบิร์ดโชว์ ‘เบิร์ด ธงไชย’ เผย ไม่เคยกิน ‘หมูกระทะ-ชาบู’ เตือนแฟนคลับ อย่าใส่ส้นสูงมาคอนเสิร์ต

แบบเบิร์ดเบิร์ดโชว์ เป็นคอนเสิร์ตที่คนไทยต้องดูสักครั้งในชีวิต สำหรับ ไทยประกันชีวิต PRESENTS แบบเบิร์ดเบิร์ดโชว์ ตอน MULTIBIRD จักรวาลธงไชย

ล่าสุด ทีมข่าวบันเทิง ได้โอกาสบุกไปถึงตึกแกรมมี่ ชั้น 29 แอบเข้าไปส่องการซ้อมของซุปเปอร์สตาร์ “เบิร์ด ธงไชย” กันถึงข้างในห้องซ้อม ที่ให้สื่อเข้าชมพร้อมหน้ากันครั้งแรก โดยพี่เบิร์ดขนเอาเพลงเด็ด “เรามา SING” หนึ่งในเพลงไฮไลต์ของจักรวาลธงไชยที่สื่อความแปลกใหม่อลังการงานเต้นหลากหลายสไตล์ ไทย จีน แขก โชว์สเต็ปแดนซ์ฟิตเกินร้อยพร้อมเหล่าแดนเซอร์อย่างสนุกสนาน ถือเป็นการเคาต์ดาวน์นับถอยหลังความสนุกที่ทุกคนรอคอยที่เหลืออีกเพียง 30 วันนับจากวันนี้ บนเวที อิมแพคอารีน่า เมืองทองธานี ในเดือนพฤศจิกายนนี้

โดย เบิร์ด ธงไชย เปิดใจว่า วันนี้ที่ซ้อมให้ดูแค่เสี้ยวเดียวเองครับ ทุกวันนี้ซ้อมอย่างน้อยที่สุดวันละ 6 ชั่วโมง ที่เหลือซ้อมต่อที่บ้าน คอนเสิร์ตครั้งนี้พี่เบิร์ดซ้อมครบทุกเพลงแล้ว พรุ่งนี้เล่นได้เลยครับ (หัวเราะ) คนที่จะมาดูครั้งนี้พี่เบิร์ดขอเลยว่าอย่าใส่ส้นสูงมา ให้ใส่รองเท้าผ้าใบมาจะได้เต็มที่ ถ้าใส่ส้นสูงมาแล้วห่วงสวยจะไม่มันส์นะ ก็เตรียมตัวมาสนุกกันกับแบบเบิร์ดเบิร์ดโชว์ แล้วเจอกันครับ

Advertisement

ถามว่า พอพูดถึงคอนเสิร์ต MULTIBIRD ต้องมีหลายพาร์ตมารวมกัน? เบิร์ด ธงไชย ก็ว่า ใช่ครับ ตั้งแต่การทำงานเลยนะ มัน multi เหมือนเป็นจิ๊กซอว์ อย่างที่บอกงานเราเยอะช่วงนี้ คนไทยผ่านอะไรมากมายแล้ว ผ่านเรื่องวุ่นวายเต็มไปหมด พอถึงวันเวลาที่เขาจะมีความสุข เราต้องอัดให้เต็มที่ พอมันมีหลายส่วนมารวมกัน เราถึงต้องแยกเป็นจิ๊กซอว์กัน พี่ก็จะไปปรากฏตามที่ต่างๆ ในคอนเสิร์ตครับ อุ้ย ไม่เอา ไม่พูดครับ (หัวเราะ)”

“หลายจักรวาล ที่เห็นง่ายๆ คือจักรวาลของโกโบริ โกโบริยังไม่ตายครับ ยังอยู่กับพวกเราครับ เขาจะพาอังศุมาลินมาด้วยนะ แต่ว่าเขาต้องเลือกก่อน”

ส่วนเรื่องเพลงฮิตนั้น พี่เบิร์ดก็ว่า “คือเรื่องเพลงมันแล้วแต่ แต่เรื่องใจคนเนี่ยหนักกว่าเรื่องเพลง ทำไมถึงไม่มีแบบเบิร์ดเบิร์ดต่ออีกอ่ะ ผ่าน 37 ปีแล้วทำไมยังเชื่อถือผู้ชายคนนี้อยู่ อายุก็เยอะแล้วนะ ยังเต้น ไม่มีใครสงสารเวทนาพี่เบิร์ดเลย จะ 70 แล้ว บอกคนดู ฟ้องหมดทุกคนเลยครับ”

ทั้งยังแง้มว่า สำหรับชุดนั้น เรียกว่าหลายชุด รับรองว่าจะลืมไม่ลง แดนเซอร์ก็เริ่ด

พร้อมได้เล่าถึงการดูแลตัวเองก่อนคอนเสิร์ตจะมาถึงว่า ฟังตัวเอง ว่าเขาต้องการอะไร ไม่ใช่ว่าอิ่มจะแย่แล้วต้องกิน เราต้องไม่กิน เราต้องฝืนตัวเอง (หัวเราะ) ที่สำคัญนอนให้เยอะๆ ครับ กินกับนอน อึด้วย

“ช่วงนี้ไม่ค่อยได้กินครับ เขาไม่ให้กินอะไรเท่าไหร่ เขาให้กินแต่พวกผลไม้ เป็นลิงเป็นค่างหมดแล้วครับ ถามว่ามีเมนูไหนที่ไม่กินเลยมั้ย ไม่มีนะครับ กินหมดแต่กินน้อย ถ้าอันไหนที่เราคิดว่ามันไม่ดี เราก็กินน้อย ไม่เคยกินหมูกระทะ ชาบูก็ไม่เคยกิน หมูสามชั้นก็ไม่กิน หมาล่าก็ไม่เคยกินครับ หมาล่ามีด้วยเหรอ เออ เห็นช้างบอกเหมือนกันว่าจะพาไปกินหมาล่า และอยากให้ไปกินกุ้งถัง”

ก่อนทิ้งท้ายว่า “คนดูเนี่ย พี่เบิร์ดขอเลยนะครับ อย่าใส่ส้นสูงมา ให้ใส่รองเท้าผ้าใบมา ถ้าเกิดใส่ส้นสูงมาแล้วห่วงสวยเนี่ย จะไม่มันส์นะ นานๆ จะมีสักทีหนึ่ง แบบเบิร์ดเบิร์ด คราวนี้จะได้เห็นหมดเลยว่าพี่เบิร์ดไปตรงไหน มันเขี้ยวอยากบอกครับ (เวทีนี้ออกแบบให้ไปทุกจุดของอิมแพค) ถนนตัดผ่านหน้าบ้านใคร

พี่ไปทุกจุดเลยครับ ครั้งนี้ไม่สะลิง เพราะพี่ทำมาก่อนแล้วเว้ย เตรียมตัวมาสนุกกันได้เลย สำหรับคอนเสิร์ต แบบเบิร์ดเบิร์ด 18-19 / 25-26 พฤศจิกายน ส่วน 17 เต็มแล้ว นอกนั้นเตรียมตัวแล้วเจอกันครับ”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image