‘ต้องเต’ ผู้กำกับ 700 ล้าน ร่วมเปิดตัวซีรีส์ ‘ไทบ้านคึกคัก มนต์รัก อบต.’ รอบปฐมฤกษ์

‘ต้องเต’ ผู้กำกับ 700 ล้าน ร่วมเปิดตัวซีรีส์ ‘ไทบ้านคึกคัก มนต์รัก อบต.’ รอบปฐมฤกษ์

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 17 พฤศจิกายน 2566 ที่บริเวณหน้าโรงภาพยนตร์ SF Cinema ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล พลาซา ขอนแก่น นายอวิรุทธ์ อรรคบุตร ผู้บริหารบริษัท ไทบ้าน สตูดิโอ จำกัด นางสาวกนกพร ปรัชญาเศรษฐ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดและการขาย และ ผู้จัดการ WeTV ประจำประเทศไทย บริษัท เทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) จำกัด ทีมผู้กำกับภาพยนตร์ เช่น กี้ ชุติพงศ์ อ๋อง รัชชานนท์ และ ผู้กำกับคนรุ่นใหม่ไฟแรง เจ้าของภาพยนตร์เจ็ดร้อยล้าน “ต้องเต-ฐิติ ศรีนวล”

พร้อมทัพนักแสดงจากซี่รีส์ฯ อาทิเช่น ตาต้า ชาติชาย บอย พนมไพร กุ๊งกิ๊ง ปฏิมา เบน ศรัณยู ปอ ดีว่า และอวบ นันทวุฒิ ร่วมกันจัดงานเปิดตัวและฉายซี่รีส์ใหม่ เรื่อง “ไทบ้านคึกคัก มนต์รัก อบต.” รอบปฐมฤกษ์และรอบสื่อมวลชน ซึ่งเป็นซีรีส์เรื่องแรกที่ WeTV ได้จับมือกับ ไทบ้าน สตูดิโอ จัดทำขึ้น พร้อมกับเปิดตัวเพลงประกอบซีรีส์ เพลง “ตัดเกม” ที่ขับร้องโดย “อวบ นันทวุฒิ” โดยบรรยากาศภายในงานเป็นไปอย่างสนุกสนาน ท่ามกลางนักเรียน นักศึกษา และประชาชนที่เป็นแฟนคลับของค่าย ไทบ้าน สตูดิโอ และแฟนคลับของ “ต้องเต” ผู้กำกับภาพยนตร์เลือดอีสาน ที่เดินทางมาร่วมงานจำนวนมาก

นายรัชชานนท์ ทรายทอง ผู้กำกับการแสดงและเขียนบท กล่าวว่า ซีรีส์เรื่อง ไทบ้านคึกคัก มนต์รัก อบต. เป็นการหยิบเอาเรื่องราวการแข่งขันกีฬาฟุตบอลขององค์การบริหารส่วนตำบล หรืออบต. ที่มีการจัดขึ้นในทุก อบต. มาถ่ายทอด โดยในซีรีส์จะเป็นเรื่องราวของแก๊งวัยรุ่นในหมู่บ้านที่ต้องการรวมทีมกัน เพื่อไปแข่งขันในศึกฟุตบอล อบต. โดยเฉพาะ ตัวละครที่ชื่อ “ครูกานต์” ครูสอนดนตรี ที่ต้องการพิชิตใจพ่อตา ทำให้จำเป็นต้องยอมวางกีต้าร์ลงชั่วคราว เพื่อมาปั้นทีมฟุตบอลสุดห่วยประจำหมู่บ้าน ให้ก้าวขึ้นเป็นแชมป์ระดับ อบต.ให้จงได้ ซึ่งในซีรีส์มีการสอดแทรกเรื่องราวของความรัก ความสามัคคี และเรื่องราวของแต่ละครอบครัวที่อยู่ในทีมฟุตบอล จึงอยากเชิญชวนทุกคนได้เปิดใจและร่วมรับชมซีรีส์เรื่องนี้ที่ถ่ายทอดออกมาในรูปแบบซีรีส์ของไทบ้าน

Advertisement

ขณะที่ น.ส.กนกพร ปรัชญาเศรษฐ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดและการขาย และ ผู้จัดการ WeTV ประจำประเทศไทย บริษัท เทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า เป็นครั้งแรกของทาง WeTV ผลิตซีรีส์ที่เป็นภาษาอีสานภาษาท้องถิ่น เป็นโอกาสที่ดีที่ได้ร่วมงานกับทางเซิ้ง โปรดักชั่น และเหล่านักแสดงไทบ้าน ด้วย ซึ่งซีรีส์เรื่องไทบ้านคึกคัก มนต์รัก อบต. สามารถรับชมได้ที่ WeTV ทาง android และ iOS ที่สำคัญโหลดฟรีดูฟรี ซึ่งหวังว่า WeTV จะเป็นตัวแทนของการนำเสนอซีรีส์ม่วนๆ จอยๆ ในรูปแบบของภาษาท้องถิ่นให้กับชาวไทยได้รับชม และซีรีส์เรื่องนี้ก็มีออนแอร์ไปทั่วโลกด้วย หวังว่าจะเป็นอีกหนึ่งตัวแทนหมู่บ้านที่จะนำซีรีส์ดีๆ จากประเทศไทยไปเผยแพร่ในประเทศอื่นด้วย

โดย WeTV ตั้งใจที่จะผลิตซีรี่ย์ไทย อยากจะสร้างความแตกต่างผ่านผลงานการผลิตของทีมไทบ้าน ที่มีเอกลักษณ์พิเศษและมีความเป็นธรรมชาติ เป็นโอกาสในการนำเสนอภาษาท้องถิ่น ซึ่งทุกคนสามารถรับมได้พร้อมกัน ในวันที่ 18 พ.ย.นี้ โดยจะออกอากาศทุกวันเสาร์ ทาง WeTV อยากจะเชิญชวนให้มาชมอีกหนึ่งผลงานและเป็นซีรีส์เรื่องแรกของไทบ้านด้วยและหวังว่าทุกคนจะสนุกและมีความสุขไปกับซีรีส์เรื่องนี้

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image