สรุปปม มิว นิษฐา สั่งเค้กให้ลูก ร้านเขียนข้อความผิด เจ้าของโร่แจง ส่งให้ใหม่แทนคำขอโทษ

สรุปประเด็น มิว นิษฐา สั่งเค้กวันเกิดฉลองลูก 1 เดือน ร้านเขียนข้อความผิด เจ้าของโร่ขอโทษ ทำให้ใหม่ วอนหยุดซ้ำเติมพนักงานด้วยถ้อยคำรุนแรง เล่าความน่ากลัววงการเบเกอรี่

ในโอกาสครบรอบ 1 เดือน “มาคิน” คุณแม่มิว-นิษฐา และ คุณพ่อเซนต์-ธราภุช คูหาเปรมกิจ จึงมอบเค้กวันเกิดสุดน่ารักให้เป็นของขวัญ ทว่าร้านกลับเขียนข้อความหน้าเค้กผิดความหมายไป

โดย “มิว” แซวร้านขำๆ ในไอจีสตอรี่ว่า “วันนี้สั่งเค้ก” “ได้ตามสั่งจริงๆ”

Advertisement

เมื่อ เจ้าของร้านเค้ก เห็นเหตุการณ์นี้ ได้รีบออกมาชี้แจงในกลุ่ม เบเกอรี่พอเพียง ที่มีสมาชิกกว่า 9.7 แสนคน รวมทั้ง เฟซบุ๊กของร้าน ความว่า สวัสดีค่ะ จากกระแสเค้กแม่มิวเมื่อวาน พลอยเป็นเจ้าของร้านเองค่ะ ทางร้านขอโทษแม่มิวและครอบครัวครัวด้วยนะคะ ที่พนักงานเขียนคำว่าสีขาวลงไปหลังข้อความ

แต่ความผิดต้องเป็นของทางร้านเองที่ไม่ได้คอยกำกับดูแลร้านของตัวเองให้ดีกว่านี้

ขอขอบคุณทุกคอมเมนต์น่ารักๆ และทุกคำติชม คุณมิวน่ารักมากๆ ลงแบบขำๆ ไม่โกรธร้านเลย แต่พลอยขอทุกคนอย่าซ้ำเติมพนักงานด้วยถ้อยคำรุนแรงนะคะ พี่พนักงานขอโทษและรู้สึกผิดในสิ่งที่เขียน ด้วยความที่พี่ไม่คล่องภาษาอังกฤษ เลยเขียนตามโน้ตเป๊ะๆ เลย ต่อไปจะระวังไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก ทางร้านจะดูแลร้านให้ดีกว่านี้ค่ะ

ทางร้านขออนุญาตวาดภาพครอบครัวแม่มิว แทนคำขอโทษนะคะ

และยังว่า “สิ่งที่น่าคิดมากทีสุดในการผิดพลาดครั้งนี้ คือคนนอกมีความเข้าใจ เห็นอกเห็นใจกัน แต่คนวงการเบเกอรี่หลายๆ ท่านกลับซ้ำเติมด้วยคำพูดดูถูก ทำร้ายจิตใจ และโชว์ผลงานร้านเค้กตัวเองแทน

“พลอยรบกวนให้หยุดคำพูดการกระทำแบบนี้นะคะ บางทีคำพูด 1 คน มักทำร้ายชีวิตคนผิดเสมอค่ะ”

นอกจากนี้ยังยืนยันว่า สิ่งที่เกิดขึ้นไม่ใช่การสร้างคอนเทนต์

“ทางร้านไม่ได้สร้างคอนเทนต์ใดตามที่หลายคนกล่าวถึงนะคะ เค้กคือของขวัญวันสำคัญของคนพิเศษ ทางร้านอยากให้ออกมาพิเศษทุกๆ ออเดอร์ของลูกค้าค่ะ”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image