GMM ร่อนแถลงการณ์ ปกป้อง เป๊ก ผลิตโชค จ่อดำเนินคดี ชาวเน็ตเมนต์บูลลี่-ไม่ให้เกียรติ

GMM ร่อนแถลงการณ์ ปกป้อง เป๊ก ผลิตโชค จ่อดำเนินคดี ชาวเน็ตเมนต์บูลลี่-ไม่ให้เกียรติ

กรณีที่ เป๊ก ผลิตโชค อายนบุตร นักร้องหนุ่มชื่อดัง ได้ออกงานครั้งแรกหลังจากที่พักรักษาตัวจากการผ่าตัดเอ็นข้อเท้า

แต่หลังจากจากที่ออกงานไปแล้ว ได้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ มีชาวเน็ตเข้ามาบูลลี่รูปร่าง หน้าตาของหนุ่มเป๊กเป็นจำนวนมาก จนแฟนคลับออกมาเรียกร้องบริษัทต้นสังกัดของ ออกมาดำเนินการกับชาวเน็ตที่วิจารณ์หน้าตาของศิลปินหนุ่มในเชิงเสียหายรุนแรงผ่านแฮชแท็กร้อน #GMMจะเริ่มได้ยัง ใน X (ทวิตเตอร์)

ในขณะที่เพจ “หนูน้อยบนยอดเขาอันหนาวเหน็บ” โพสต์ข้อความระบุว่า หลายเดือนที่ เป๊ก ผลิตโชค ต้องพักรักษาตัวจากการผ่าตัดเอ็นข้อเท้า และหลังจากได้ออกอีเวนต์แรกด้วยการเป็นพรีเซนเตอร์ของธกส.ที่ทำยอดสลาก 1 แสนล้านบาท ย้ำ! 1 แสนล้านบาทภายในระยะเวลาเพียง 4 เดือนเท่านั้น  แต่หลายคนกลับไปคอมเมนต์โฟกัสถึงแต่เรื่องเดิมๆทั้งการศัลย์ การพูด เพศ ฯลฯ ไม่จบไม่สิ้น และบางคอมเมนต์คือรุนแรงมากจริงๆ แต่เป๊กก็ไม่เคยออกมาโต้ตอบเลย กลับเลือกที่จะอยู่เงียบๆในพื้นที่ของตัวเองเสมอทั้งๆที่เค้าก็เจ็บปวด

Advertisement

ล่าสุด เพจ “White Music” ซึ่งเป็นต้นสังกัดของ เป๊ก ผลิตโชค ออกแถลงการณ์ระบุว่า

“ตามที่ทางบริษัทจีเอ็มเอ็ม มิวสิค จำกัด (มหาชน) ตรวจพบว่ามีผู้ประทำผิดหลายรายเจตนาโพสต์ข้อความเกี่ยวกับ เป๊ก ผลิตโชค อายนบุตร ซึ่งเป็นศิลปินในสังกัดผ่านทางสื่อสังคมออนไลน์ในลักษณะการใช้ข้อความดูถูกเหยียดหยาม สบประมาท ด่าทอต่อศิลปิน เป็นการประทุษร้ายต่อเกียรติของศิลปิน

นอกจากนั้นการกระทำดังกล่าวยังมีลักษณะเป็นการกระทำผิดโดยการหมิ่นประมาทศิลปิน ใส่ความต่อบุคคลที่สาม โดยประการที่น่าจะทำให้ศิลปินเสียชื่อเสียง ถูกดูหมิ่นหรือเกลียดชังซึ่งเป็นการกระทำความผิดกฎหมายทั้งทางแพ่งและอาญาตลอดจนกฎหมายเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์

Advertisement

บริษัทจึงขอประกาศเตือนให้ผู้กระทำความผิดหยุดการกระทำผิดในลักษณะดังกล่าทันที หากท่านยังคงฝ่าฝืนและให้บุคคลใดผู้ซึ่งกำลังทำความผิดลักษณะดังกล่าว หรือกำลังคิดที่จะทำความผิดในลักษณะดังกล่าวให้หยุดการกระทำโดยทันที ไม่ว่าจะกระทำโดยเจตนาหรือว่าความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ต่อศิลปินในสังกัดของบริษัท

หากยังคงเพิกเฉยบริษัทมีความจำเป็นจะต้องดำเนินคดีตามกระบวนการตามกฎหมายทั้งทางแพ่งและอาญากับผู้กระทำผิดโดยการโพสต์และ/หรือผู้แชร์ข้อมูล ทั้งนี้เพื่อปกป้องสิทธิ ชื่อเสียงของศิลปินในสังกัดของบริษัทให้ถึงที่สุดต่อไป

ทั้งนี้หากผู้ใดมีหลักฐานเพิ่มเติมของการโพสต์ที่ทำให้ศิลปินได้รับความเสียหาย สามารถส่งหลักฐนมากทางบริษัทจะรวบรวมพยานและหลักฐานดังกล่างเพื่อดำเนินกระบวนการตามกฎหมายต่อผู้กระทำผิดโดยการโพสต์หรือผู้แชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อไป”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image