‘กานต์’ เล่าปมไลฟ์ทะเลาะ ‘เสก โลโซ’ เผยเตรียมยื่นฟ้องหมิ่นฯ ‘แสน นากา’
จากกรณีที่ร็อกเกอร์ชื่อดัง เสก โลโซ มีเหตุทะเลาะวิวาทกันกับภรรยาสาว กานต์ วิภากร ในระหว่างที่ภรรยากำลังไลฟ์สด เสกก็ได้เข้ามาปัดมือถือภรรยาจนปลิว จากนั้น แสน นากา พี่ชายของเสก ได้ออกมาโพสต์ปกป้องป้องน้องชาย จนลามไปถึงการมีปัญหากันกับภรรยาเสก ที่มีการโต้กันไปมาในหลายๆ ครั้ง
ล่าสุดกานต์ ได้ออกมาเปิดใจกับสื่อมวลชน ที่บ้านเสก ปมดราม่าปัดโทรศัพท์มือถือขณะไลฟ์สด พร้อมชี้แจงเรื่องถูกกล่าวหาว่าชี้หน้าด่าแม่เสก ว่า
“เหตุการณ์ในคืนนั้นเสกไปหาแม่ที่โคราช แต่เขาไม่บอก คือคอนเสิร์ตเสกเยอะมาก แล้วมี 3 วัน ที่ไม่มีงาน แล้วกานต์แพลน 3 วันนี้ เพื่อพาเขาไปออกกำลังกายที่หมู่บ้านกานต์ เพราะสระว่ายน้ำสวย และไปเดินจูงสุนัขตามที่หมอบอก แต่กานต์ยังไม่ได้บอกเสก แล้วอยู่ดี ๆ เสกก็ไปโคราช ซึ่งเขาก็ไม่ได้บอกว่าจะไปหาแม่ พอเขากลับบ้านมากานต์ก็ปิดบ้าน ปิดไฟหมด แล้วไม่ให้ใครเข้า แล้วเขาก็ส่งข้อความมา บอกว่าฉันขอโทษ ฉันนอนอยู่หน้าบ้าน ฝนก็ตก อยู่ในรถตู้ กานต์อุตส่าห์นั่งเฝ้าจนถึง 6 โมงเช้า แล้วลอนดอนต้องออกไปโรงเรียน 7 โมงเช้า เขาต้องแอบเข้ามาได้แน่ เราก็หลับไปเพราะไม่ไหว พอตื่นมา 5 โมงเย็น ก็เห็นเสกนอนอยู่โซฟา ก็เลยด่ายับเลย แล้วไล่ให้ออกไป เขาไม่ยอมออก ก็เลยไลฟ์สดไปเลย”

“ที่มันเป็นเรื่องคือแสน ทำให้มันปะทุ กานต์กับเสกทะเลาะกันสองคน แล้วแสนมาเกี่ยวอะไร มาบอกว่ากานต์ด่าแม่ที่โรงเบียร์พระราม 3 กานต์มีการโพสต์ชี้แจงนะว่า แม่จะรักหรือไม่รักกานต์ก็เรื่องของแม่ แต่แม่ของกานต์สอนมาเองว่าพ่อแม่ของสามีก็เอาไว้บนหัวเหมือนพ่อแม่เรา กานต์ยังอึ้งเลย คำสอนของแม่ที่นานกว่า 20 ปีแล้ว กานต์ก็บอกเสกไว้ตั้งนานแล้วว่า แม่กานต์บอกแบบนี้ กานต์จะต้องดูแลพ่อแม่เธออยู่แล้วไม่ต้องห่วงนะ แล้วตอนที่กานต์ท้องน้องเสือประมาณ 8 เดือนกว่า กานต์ยังขับรถพาพ่อแม่ไปหาหมอ ไปนู้นนี่ แล้วจะบอกว่ากานต์ไม่รักได้ยังไง แต่แปลกตรงที่แม่มาที่บ้าน พอถึงปุ๊ป จะไปอยู่อีกบ้าน แล้วเขาก็จะมาฟ้องเสกว่ากานต์ด่า ให้กานต์ไปสาบานก็ได้ ต่อให้ไม่ใช่แม่เสก หรือเป็นคนแก่ทั่วไป กานต์ก็ทำอะไรเขาไม่ลงหรอก”
ส่วนเรื่องที่ แสนบอกว่ามีคนเห็นเหตุการณ์ที่กานต์ชี้หน้าด่าแม่ กานต์ก็ว่า เอามาเลย เพราะได้ยื่นฟ้องแสนเรียบร้อยแล้ว เพราะกานต์ไม่ได้เกี่ยวกับเขา กานต์ทะเลาะกับเสก ก็คือผัวเมียบ้านไหนไม่ทะเลาะกัน
“กานต์ได้ยื่นฟ้องแสนเรื่อง พ.ร.บ. คอมพิวเตอร์ แต่ทนายบอกให้ฟ้องหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา ซึ่งกานต์ได้มีการยื่นไปแล้วแต่เขาจะพิจารณาอันไหนก็ไม่แน่ใจ เพราะว่าพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ คุก 5 ปี ปรับ 250,000 ไม่มีรอลงอาญา แต่ถ้าเป็นหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา ก็คือรอลงอาญาได้ ซึ่งเรื่องนี้เสกก็รู้ เพราะเวลาฟ้องใครก็บอกหมด และเสกก็ไม่ได้ห้าม แสนโพสต์หลายครั้ง ทนายเก็บหลักฐานไว้หมดแล้ว เพิ่งส่งฟ้องวันนี้”

ถามว่าฟ้องแสน แล้วเสกที่เป็นพี่น้องกันจะลำบากใจไหม กานต์ก็เผยว่า “เสกเขาไม่สนใจอะไร”
กับอีกเรื่องที่แสนโพสต์ว่าไม่เคยคิดอยากได้สมบัติน้องแม้แต่บาทเดียว กานต์ก็ว่าตัวเองโพสต์เรื่องนี้มาเยอะมากว่ามาวุ่นวายอะไรกับกานต์
“กานต์ไม่เคยทะเลาะอะไรกับเขา แล้วทำไมอยู่ดีๆ มาด่ากานต์ และอีกอย่างแสนไม่เคยมาที่นี่เลย แล้วทำไมเขาถึงไปโพสต์แบบนั้น เขารู้หรือเปล่าว่าน้องเขาเป็นอะไร แล้วแสนกับหงส์ ไม่เคยมางานวันเกิดหลาน ไม่เคยซื้อของ ไม่เคยสนใจ และไม่เคยรัก แต่พอลูกไปจากกานต์ทำไมเอาไปโอบอุ้มดูแล คือมันแปลกไหม”
ตอนนี้กานต์กับเสกไม่ตีกันแล้วใช่ไหม?
“ขอบอกว่าเสกอาจจะเสียหายแต่ก็ต้องพูด เพราะกานต์บอกเสกว่า รู้นะ เพราะว่าเสกฉลาดกว่ากานต์เป็นล้านเท่า เสกไม่เคยปัดโทรศัพท์กานต์โดยไม่หวังผล ที่ปัดหรือปาโทรศัพท์กานต์ให้ละเอียด จนไม่สามารถซ่อมได้ เพื่อจะได้หาข้อมูลไม่ได้ ซึ่งในมือถือมีข้อมูลของโจทก์หมดเลย แล้วกานต์ไม่เคยลบ”

เสกประกาศหยุดรับงานเพราะต้องมาดูแลกานต์
“เราต้องมีการเยียวยาทั้ง 5 คน โดยเฉพาะกานต์เป็นโรค SLE ซึ่งหมอบอกว่ามันไม่มีวันรักษาหาย แต่ต้องกินยาตลอดชีวิต ซึ่งโรคนี้ตอนกำเริบมันโคตรทรมาน เริ่มจากแสบตา ปวดหัว ตัวรุม ปวดท้อง และอาเจียนเยอะมาก”
“บอกตรงๆ ไม่กลัวตายหรอก แต่ขอทำอะไรให้เสร็จก่อน เมื่อทำมรดกต่างๆ ให้เรียบร้อยเสร็จ กานต์ไม่กลัว แต่ขอแค่อย่าให้ตายโหง แต่ถ้าถึงอายุขัย ถ้าเราคิดเรื่องดีก่อนตายมันก็จะอยู่แบบมีความสุข ตอนนี้กานต์ก็นัดฝ่ายลิขสิทธิ์ และฝ่ายกฎหมายทางแกรมมี่ไว้เรียบร้อยที่จะดูทุกอย่างตั้งแต่ลายเซ็นแรกตั้งแต่ปี 2539 จนถึงปัจจุบัน ว่าเซ็นอะไรไว้บ้าง การคิดว่าตัวเองคงอยู่ได้ไม่นานหรอก”
แล้วเสกจะกลับมารับงานตอนไหน?
“ให้ตัวเองหายดี หรือตายก่อนแล้วค่อยกลับมา ส่วนเพื่อนในวงก็คงต้องเข้าใจ จริงๆ อยากหยุดไปเลย เพราะกานต์กำลังซื้อบ้านไว้ กำลังเลือกระหว่างที่ชิคาโก กับ แอลเอ ซึ่งจะเอาครอบครัวไปอยู่ทั้งหมด”


