เล่าเรื่องชีวิต ‘กิ๊ก มยุริญ’ จากอดีตที่ที่ติดเหล้าบุหรี่ จนถึงวันที่ซาบซึ้งในรสพระธรรม

เพิ่งจะโกนหัวบวชชีมาหมาดๆแต่ในวันนี้ กิ๊ก มยุริญ ผ่องผุดพันธ์ จะมาขอเปิดใจในชีวิตอีกมุมหนึ่งที่หลายคนคงไม่เคยรู้กลางรายการคุยแซ่บโชว์ที่ออกอากาศทางช่องวันมาว่า  ในอดีตเป็นสาวเสเพลและติดสุราจนเกือบถูกล่วงละเมิดทางเพศ

“ตอนอายุ  18-19 (หัวเราะ) ช่วงนั้นก็เสเพลค่ะ เคยกินเหล้าตอนไปถ่ายละครที่กาญจนบุรีแบบทุกวันเลยจนแทบจะขับรถไปประสานงาจนเกือบตายมาแล้ว เคยกินเหล้าเมาจนมีดาราผู้ชายเข้ามาปล้ำในห้องก็มี คือปกติเวลาเราไปถ่ายละครต่างจังหวัดปกติเราจะไม่ไปคนเดียว อาจจะไปกับช่างแต่งหน้าบ้าง แต่วันนั้นช่างแต่งหน้าไม่ว่าง พอไปคนเดียวเราก็ไปกินเหล้าเสร็จเรียบร้อย เค้าก็คงคิดว่าเราชอบเค้า ก็มีคนมาเคาะห้องเราก็มึนๆไปเปิดประตู พอเปิดประตูเค้าก็กระโจนเข้ามาหาเราแล้วก็ดันๆเราไปนอนบยเตียงแล้วก็นอนทับบนตัวเรา แต่เราก็ปัดป้องเค้าจนออกจากห้องไปได้ ไม่ได้มีใครมาช่วย เราก็ตกใจมากตัวสั่นเลย ซึ่งตอนนั้นเค้าก็ดังอยู่นะ แต่ยังโชคดีไม่เป็นอะไร รอดมาได้ คิดว่าอาจจะเป็นบุญรักษา”

แล้วมาถึงจุดเปลี่ยนได้ไง

“ก็ตอนที่อายุ 23 ตอนนั้นไปปฎิบัติธรรมครั้งที่  2 ตอนนั้นศรัทธาพระพุทธเจ้ามาก ครั้งแรกคุณแม่บังคับ ครั้งที่ 2 หมอดูบอก หมอดูบอกว่าอย่าไปเที่ยวเลยเมืองนอกเดี๋ยวจะไม่ได้กลับมา ให้ไปปฎิบัติธรรมมั้ย บังเอิญว่าวันที่ลางานกับวันที่ไปปฎิบัติธรรมมันตรงกันก็เลยเป็นธรรมะจัดสรร ครั้งนั้นก็เป็นวันที่เปลี่ยนชีวิตเลย ”

หลังจากที่เราศึกษาจริงๆ ธรรมะให้อะไรกับเราบ้าง

“ธรรมะทำให้เรามีความสุขมากๆในชีวิต แล้วก็เตรียมพร้อมที่จะตายในทุกๆวัน ธรรมะทำให้เรารักษาศีล 5 อยากจะทำความดีในทุกๆวัน  เพราะเราอยากจะรักษาจิตของเราให้มีความสุข สดใส ”

นอกจากการบวชยาวแล้ว ต่อจากนี้ไปถือเพศพรหมจรรย์ตลอด เคยทีคนมาจีบมั้ย

“ก็เคยมี แต่ตอนนี้แก่แล้ว จริงๆก็ไม่ได้อยากจะแต่งงานมีครอบครัว พอประกศออกไปอย่างงี้เค้าก็หนีกันไปหมด”

คลิปสัมภาษณ์  กิ๊ก มยุริญ ประกาศโกนหัวลาบวชหลังซึ้งในรสพระธรรม

ขอบคุณ ช่อง one31

บทความก่อนหน้านี้ศาลปกครองสูงสุดสั่งศาลปกครองกลางให้รับคำฟ้องทุเลากรมประชาสัมพันธ์ฟ้องกสท.
บทความถัดไปผอ.กองสื่อสารองค์กร มข.ปลื้มรับรางวัลเชิดชูเกียรติ