ศพ “สันติ ดวงสว่าง” ถึงพิจิตรบ้านเกิด ญาติเผยบรรจุ 100 วันก่อนฌาปนกิจ

ศพ “สันติ ดวงสว่าง” นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ถึงบ้านเกิด ญาติและแฟนเพลงจำนวนมากร่วมรับศพท่ามกลางความเศร้าโศก เสียใจ ผู้ว่าฯพิจิตร รับเป็นเจ้าภาพคืนแรก

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 9 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดท่าคล้อ ตำบลท่าเยี่ยม อำเภอสากเหล็ก จังหวัดพิจิตร ญาติและแฟนเพลงจำนวนมาก เดินทางเพื่อร่วมรับศพของเจ้าพ่อเพลงหวาน “สันติ ดวงสว่าง” หรือ นายจเร ภู่ทอง อายุ 48 ปี ซึ่งป่วยเป็นโรคเบาหวาน และเส้นเลือดบริเวณโพรงสมองส่วนกลางแตก หลังบำเพ็ญกุศลที่วัดมูลจินดาราม ตำบลบึงยี่โถ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี เป็นเวลา 5 วัน จากนั้นได้มีการเคลื่อนย้ายศพของสันติ ดวงสว่าง กลับสู่บ้านเกิดที่จังหวัดพิจิตร โดยการอำนวยความสะดวกของอาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิป่อเต๊กตึ้ง บรรยากาศภายในวัดเป็นไปอย่างโศกเศร้า โดยมีญาติและแฟนเพลงเป็นจำนวนมากได้เดินทางมารับศพ

นางวิภา ภู่ทอง อายุ 53 ปี พี่สาวของสันติ ดวงสว่าง กล่าวว่า ตอนนี้ญาติๆ ตกลงกันว่าจะสวด 4 วันและฌาปนกิจ แต่ก็มีเสียงคัดค้าน คือ หลังจากที่สวด 4 วันจะทำพิธีบรรจุศพสันติ ดวงสว่างไว้ 100 วัน จากนั้นจะทำพิธีฌาปนกิจศพต่อไป

นางวิภา เผยอีกว่า ที่ผ่านมาน้องชายเป็นเสาหลักของครอบครัวมาโดยตลอด เป็นคนรักพี่รักน้อง และดูแลทุกคน หลังจากที่น้องชายเสียชีวิต ก็ยังไม่รู้เลยว่าจะเป็นอย่างไรเพราะพวกเราขาดเสาหลักไป ส่วนแม่วัย 70 ปีก็ป่วยเป็นอัลไซเมอร์ จำอะไรไม่ค่อยได้ ที่ผ่านมาก่อนที่น้องชายจะเสียชีวิต ครอบครัวย่ำแย่มาก การรักษาตัวน้องชายต้องใช้บัตรทองในการรักษา ส่วนค่าห้องพิเศษ ก็มีแฟนเพลงเข้ามาออกให้ ตอนนั้น สันติย่ำแย่มากจริงๆ ตอนนี้เงินทำศพก็มีมาจากศิลปินต่างๆที่มาร่วมงานศพที่ปทุมธานี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การบำเพ็ญกุศลศพของสันติ ดวงสว่าง จะตั้งศพบำเพ็ญกุศลสวดพระอภิธรรมศพ ณ วัดท่าคล้อ เป็นเวลา 4 วัน จากนั้นจะทำการบรรจุศพเป็นเวลา 100 วัน และจะประกอบพิธีฌาปนกิจ โดยในคืนแรกของการประกอบพิธีที่จังหวัดพิจิตร นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร แสดงความจำนงขอเป็นเจ้าภาพในการสวดพระอภิธรรม ซึ่งคาดว่าจะมีญาติและแฟนเพลงที่ทราบข่าวร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ซิโก้’พอใจ’ช้างศึก’ฟิตหลังจับลับแข้ง ลั่นไทยสู้ออสซี่เต็มที่ ไม่ใช่ทีมแจกแต้ม
บทความถัดไปยู-21แบโผ24แข้งเก็บตัวรอบแรก เตรียมอุ่นเครื่อง’ชลบุรี-ไทยฮอนด้า’