‘คาเนอร์วา’ ตื่นเต้นพร้อมพา ‘ฟินแลนด์’ สร้างประวัติศาสตร์ในยูโร 2020

‘คาเนอร์วา’ ตื่นเต้นพร้อมพา ‘ฟินแลนด์’ สร้างประวัติศาสตร์ในยูโร 2020

มาร์กคู คาเนอร์วา นายใหญ่ทีมชาติฟินแลนด์ ยอมรับว่าอดใจรอไม่ไหวแล้วที่จะได้นำทีมลงเล่นทัวร์นาเมนต์ใหญ่ครั้งแรกของประเทศในศึกยูโร 2020 และหวังว่าจะนำความตื่นเต้นมาเป็นพลังให้ประเดิมด้วยชัยชนะเหนือ “โคนม” เดนมาร์ก

ฟินแลนด์ ผ่านเข้ามาเล่นรายการระดับเมเจอร์เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของประเทศ ซึ่งคาเนอร์วา กล่าวว่า นี่คือสิ่งที่รอคอยมาตลอด มีการเตรียมตัวอย่างดีและทุกอย่างก็เป็นไปตามแผน ทุกคนอดใจรอไม่ไหวที่จะได้สร้างประวัติศาสตร์ และหวังว่ามันจะเป็นสิ่งที่ถูกต้องตั้งแต่เกมแรก

“มันคือการเดินทางยาวนานตั้งแต่ปี 2017 ที่เข้ามารับงาน เป็นความฝันที่จะได้นำทีมลงเล่นทัวร์นาเมนต์ใหญ่ซึ่งมันกำลังจะเป็นจริง เป็นช่วงเวลาที่สำคัญสำหรับผู้เล่นรวมถึงผม หวังว่าจะนำมาเป็นพลังเพื่อได้ผลที่ดีในเกมแรก”

นอกจากนี้ คาเนอร์วา ยังวิเคราะห์คู่แข่งในกลุ่มว่า เดนมาร์กเป็นทีมที่ดี ยิ่งดูจากเกมหลังๆ พวกเขามีผลลัพธ์ที่ดีและยิงประตูได้มาก เป็นทีมที่เล่นได้อย่างรวดเร็วและมีความสามารถส่วนตัวที่ดี ไม่เว้นแม้ม้านั่งสำรอง เป็นทีมที่แข็งแกร่งแถมยังได้เล่นในบ้านด้วย แต่เราก็จะพิสูจน์ว่าสามารถสู้ได้

ส่วนรัสเซียนั้นมีผู้เล่นประสบการณ์มากมาย ทั้งอาร์เต็ม ซูบา และอเล็กเซ มิรันชุก มีผู้เล่นที่มีความสามารถ แต่สิ่งที่ประทับใจที่สุดคือความสามัคคีและระเบียบวินัยในการเล่น ผู้เล่นทุกคนพร้อมทำเพื่อทีมจึงทำให้เป็นทีมที่แข็งแกร่ง

ขณะที่เบลเยียมคือเบอร์ 1 ของโลก ได้อันดับ 3 จากฟุตบอลโลกล่าสุด เป็นทีมที่จะคว้าแชมป์กลุ่มได้ แต่เราเจอเขาในเกมสุดท้าย อย่างไรก็ตาม มันเป็นเรื่องดีที่ได้เจอกับทีมอย่างเบลเยียม โดยเฉพาะในรายการใหญ่แบบนี้

ทั้งนี้ ฟินแลนด์ จะลงสนามนัดแรก ฟุตบอลยูโร 2020 กลุ่มบี พบกับ เดนมาร์ก ในคืนวันที่ 12 มิถุนายน เวลา 23.00 น.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon