‘เดส์ชองส์’ ปลุกทีมเตรียมพร้อมก่อนเจอ ‘สวิส’ รับมีปัญหาแบ๊กซ้ายเจ็บหมด

‘เดส์ชองส์’ ปลุกทีมเตรียมพร้อมก่อนเจอ ‘สวิส’ รับมีปัญหาแบ๊กซ้ายเจ็บหมด

หลังจากที่ “ตราไก่” ฝรั่งเศส เสมอกับ “ฝอยทอง” โปรตุเกส 2-2 พร้อมกับกอดคอกันเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย ศึกฟุตบอลยูโร 2020 ได้สำเร็จนั้น

โดยเกมดังกล่าว โปรตุเกสได้ประตูจาก 2 จุดโทษของ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ในนาทีที่ 31 และ 60 ส่วนฝรั่งเศส ได้ประตูจาก คาริม เบนเซม่า จุดโทษ นาทีที่ 45+2 และนาทีที่ 47 ทำให้ฝรั่งเศสคว้าแชมป์กลุ่ม เข้ารอบไปเจอกับ สวิตเซอร์แลนด์ ขณะที่โปรตุเกส เข้ารอบไปพบกับ เบลเยียม

ดิดิเย่ร์ เดส์ชองส์ กุนซือทีมชาติฝรั่งเศส กล่าวว่า มันไม่ใช่เกมที่ง่าย ทีมเสีย 2 ประตูจากความผิดพลาดของตัวเอง แต่ลูกทีมพยายามจะชนะในเกมนี้เพราะจะทำให้ได้เป็นแชมป์กลุ่ม หลังจากนี้จะต้องรีบฟื้นฟูสภาพร่างกายให้ดีแล้วก็เตรียมพร้อมสำหรับเกมกับสวิตเซอร์แลนด์ให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้

เดส์ชองส์ ยังพูดถึง เบนเซม่า ที่ทำ 2 ประตูในเกมนี้ว่า เป็นสิ่งที่เบนเซม่ากำลังตามหาอยู่ แต่ความจริงแล้วเขาไม่ได้เสียความมั่นใจในตัวเอง หรือจากผมเลย

นอกจากนี้ เดส์ชองส์ ยังกังวลกับปัญหาแบ๊กซ้ายของทีม โดยเผยว่าลูก้าส์ ดีญมีปัญหาบาดเจ็บที่กล้ามเนื้อซึ่งคงจะกลับมาลงเล่นไม่ได้ในทัวร์นาเมนต์นี้อีกแล้ว ส่วนลูก้าส์ เอร์น็องเดซ ก็มีปัญหาที่เข่าเล็กน้อย และไม่ต้องการให้เสี่ยงมากนัก

ด้าน คาริม เบนเซม่า ที่ทำ 2 ประตู กล่าวว่า ตนไม่เคยสงสัยในตัวเองอยู่แล้ว รู้ว่ามีความคาดหวังการทำประตูจากทุกๆ คน มันเป็นความกดดันก็จริง แต่ในฐานะนักฟุตบอลอาชีพ ก็ต้องการความกดดันอยู่แล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เฝ้าระวังเข้ม โรคลัมปี สกิน หวั่นลาม ติดวัวแดงในห้วยขาแข้ง
บทความถัดไปกลุ่มศรีตรัง ได้รับจัดสรรซิโนฟาร์มจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์แล้ว คาดสัปดาห์หน้าเริ่มฉีดให้พนง. 13,000 คน