กูรูลูกหนังแดนผู้ดียก ‘อัซซูรี่-สิงโต’ เต็งแชมป์ ส่วน ‘เบลเยียม’ มีลุ้นอีกทีม

กูรูลูกหนังแดนผู้ดียก ‘อัซซูรี่-สิงโต’ เต็งแชมป์ ส่วน ‘เบลเยียม’ มีลุ้นอีกทีม

หลังจากที่ฟุุตบอล “ยูโร 2020” เดินทางมาถึงรอบ 8 ทีมสุดท้ายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว บรรดากูรูต่างๆ จากสื่อเทเลกราฟ ของอังกฤษ ได้ออกมาวิเคราะห์ถึงโอกาสของทีมที่จะเป็นแชมป์ฟุตบอลยูโรหนนี้ โดยส่วนใหญ่ออกความเห็นว่า “อัซซูรี่” อิตาลี คือทีมที่มีโอกาสเป็นแชมป์มากที่สุด

โดยแซม วอลเลซ, โอลิเวอร์ บราวน์, เจมส์ ดัคเกอร์ และธอม กิ๊บบ์ส มองว่าอิตาลีเป็นทีมที่สมบูรณ์แบบทั้งระบบการเล่นและความสามารถส่วนบุคคล อีกทั้งตอนนี้ยังมีความมั่นใจมากขึ้นจากชัยชนะในรอบ 16 ทีมสุดท้ายที่ทำให้ทีมไม่แพ้มา 30 เกมติดต่อกัน นอกจากนี้เบลเยียมคู่แข่งในรอบก่อนรองชนะเลิศ จะไม่มี 2 ตัวหลักอย่างเอเด็น อาซาร์ และเควิน เดอ บรอยน์ ในขณะที่รอบชิงชนะเลิศที่มีโอกาสเจอกับอังกฤษนั้น ยังมองว่าอังกฤษไม่น่าจะต้านทานอิตาลีได้ไหว

ขณะที่กูรูที่มองความเห็นว่าอังกฤษจะเป็นแชมป์ ทั้ง เจสัน เบิร์ต, เยเรมี่ วิลสัน และแมตต์ ลอว์ ต่างมองว่านี่คือโอกาสที่ดีมากๆ ของอังกฤษ ทั้งสายการแข่งขันที่เบากว่า รวมถึงความได้เปรียบจากการได้เล่นในสนามเวมบลีย์ในรอบรองชนะเลิศและรอบชิงชนะเลิศ นอกจากนี้ยังมองว่าไม่มีโอกาสใดจะดีกว่านี้แล้วที่อังกฤษจะได้แชมป์ฟุตบอลยุโรป

ด้าน คริส บาสคอมบ์ กับ ลุค เอ็ดเวิร์ดส์ ที่มองว่าเบลเยียมจะเป็นแชมป์ ให้เหตุผลว่า เป็นทีมอันดับหนึ่งในฟีฟ่าแรงกิ้ง และมีสถิติที่ดีมากๆ ในการเจอกับอังกฤษ เพราะเอาชนะมาได้ตลอด แต่ปัญหาอย่างเดียวคือการขาด 2 กำลังหลักในรอบก่อนรองชนะเลิศนั่นเอง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ฮึงกุก ไม่ส่งชื่อคู่แฝดลุยฤดูกาลหน้า กลายเป็นฟรีเอเยนต์ เซ็นทีมอื่นได้ทันที
บทความถัดไป“นทพ.” บริการวัคซีนโควิด-19 แบบลงทะเบียน พร้อมฉีด สห.คุมแคมป์