คอลัมน์ แกะรอยต่างแดน : “ลากูนา วอเทอร์พาร์ค” สวนน้ำริมหาดที่ “ดูไบ”

อากาศร้อนๆแบบนี้ หลายคนนึกถึง “ทะเล” แต่ถ้าเอาแบบที่สามารถจับต้องได้สำหรับคนเมือง ก็คงจะเป็นประเภท “สวนน้ำ”

พอเอ่ยถึงสวนน้ำ ก็ทำให้นึกได้ว่า เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคมที่ผ่านมา เพิ่งจะมีการเปิดตัวสวนน้ำแห่งใหม่ ในย่านลาเมอร์ นครดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ หรือยูเออี

ซึ่งหากพูดถึงสิ่งปลูกสร้างที่ดูไบ แน่นอนว่า ไม่ค่อยมีอะไรที่เล็กๆหยุมหยิมอย่างแน่นอน ทุกสิ่่งที่สร้าง จะต้อง “ใหญ่โต” ชนิดที่ขึ้นชั้นระดับโลก

สวนน้ำแห่งนี้ก็เช่นกัน เป็นส่วนน้ำที่มีชื่อว่า “ลากูนา วอเทอร์พาร์ค” เป็นสวนน้ำขนาดใหญ่ ตั้งอยู่บริเวณหน้าหาดในเขตลาเมอร์

ภายในสวนน้ำประกอบไปด้วย ส่วนเครื่องเล่นน้ำที่กินเนื้อที่เกินครึ่งหนึ่งแล้ว ที่เหลือก็จะมีทั้งร้านอาหาร บาร์ แม่น้ำ สระน้ำ และลานเล่นเซิร์ฟแบบ 180 องศา ที่มีชื่อว่า “เวฟออซ180” ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นลานน้ำเล่นเซิร์ฟที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาค และการันตีได้ถึงความปลอดภัยว่า ปลอดภัยมากที่สุดด้วย

แอนดรูว์ คีลิง ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายอสังหาริมทรัพย์ด้านสันทนาการและความบันเทิง ของบริษัท เมราส เจ้าของสวนน้ำลากูนา วอเทอร์พาร์ค เปิดเผยว่า ลากูนา วอเทอต์พาร์คจะนำสิ่งใหม่ๆมาสู่ดูไบ ในฐานะที่เป็นสวนน้ำที่สามารถเข้าถึงได้ง่าย เพราะอยู่ใจกลางชุมชนหน้าหาดที่มีชีวิตชีวิตอย่างลาเมอร์

“ทุกอย่างถูกออกแบบมาให้ง่าย คุณสามารถที่จะเล่นหรือพักผ่อนได้ที่ลากูนา หรืออยากจะออกไปสัมผัสประสบการณ์ของลาเมอร์ก็ได้ นั่นหมายความว่า คุณสามารถที่จะปรับแผนการท่องเที่ยวของคุณได้ตามความต้องการของอารมณ์ในแต่ละช่วง” คีลิงกล่าว

เหตุเพราะเมื่อเสียเงินเข้าสวนน้ำลากูนาไปแล้ว ก็จะสามารถออกไปข้างนอกได้ แล้วก็อยากจะกลับเข้าไปสวนน้ำเล่นใหม่อีกก็ได้ จนกว่าจะสิ้นสุดวัน

กระนั้นก็ตาม แม้ว่า ทางเมราส จะบอกว่า สวนน้ำลากูนาเป็นสวนน้ำที่เข้าถึงได้ง่าย หากแต่ความเป็นจริงแล้ว ราคาค่าตั๋วเข้าไปในสวนน้ำ ก็ไม่ได้ถูกเสียทีเดียว โดยสำหรับชาวยูเออีเอง หากซื้อตั๋วเข้าแบบออนไลน์แบบ 1 วัน จะได้ราคาที่ 27 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 860 บาท แต่ถ้าไปซื้อที่หน้าสวนน้ำเลย จะอยู่ที่คนละ 34 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 1,080 บาท

ส่วนนักท่องเที่ยว จะต้องจ่ายคนละ 159 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราวๆ 5,000 บาท!!

ถูกสำหรับชาวยูเออี แต่แพงสำหรับนักท่องเที่ยว!!

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คุยนอกจอ โดยเอกราช เก่งทุกทาง : คอนเต้ไม่ผิด
บทความถัดไปแซ่บสะท้านวงการ ‘พิงกี้-ธัญญ่า’ เตรียมโคจรออกงานคู่กัน โดยมี’เป๊ก สัณชัย’ เป็นตัวกลาง