ช็อก! เจ้าชายนโรดม รณฤทธิ์ แห่งกัมพูชา รถประสานงาบาดเจ็บ พระชายาสิ้นพระชนม์

เว็บไซต์เดอะสเตรทไทม์ส ของสิงคโปร์ รายงานเมื่อวันที่ 17 มิถุนายนที่ผ่านมาว่า เจ้าชายนโรดม รณฤทธิ์ และอดีตนายกรัฐมนตรีกัมพูชา วัย 74 ปี ประสบอุบัติเหตุรถพระที่นั่งชนประสานงากับรถแท็กซี่บนถนนในจังหวัดพระสีหนุ ประเทศกัมพูชา ส่งผลให้ทรงได้รับบาดเจ็บ ขณะที่พระชายาได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนสิ้นพระชนม์ที่โรงพยาบาล

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พระชายาที่เสียชีวิตคือ นางอุก พอลลา เป็นชายาองค์ที่ 2 ของสมเด็จรณฤทธิ์ โดยเธอเคยเป็นนาฎศิลปิน และนักแสดงที่มีชื่อเสียงของกัมพูชา สมรสกับสมเด็จรณฤทธิ์เมื่อปี 2552 และมีพระโอรสด้วยกัน 2 พระองค์

นางอุก พอลลา

รายงานระบุว่า เหตุเกิดขึ้นเมื่อเวลา 09.00 น. โดยแท็กซี่ที่วิ่งสวนทางกับขบวนเสด็จได้เสียหลักชนเข้ากับรถของเจ้าชาย โดยผู้โดยสารในรถแท็กซี่ 5 คนได้รับบาดเจ็บเช่นกัน ด้านเว็บไซต์สำนักงานตำรวจแห่งชาติกัมพูชาได้เผยแพร่ภาพรถยนต์ที่ได้รับความเสียหายรวมถึงเหยื่ออุบัติเหตุอยู่บริเวณริมถนน

รายงานระบุว่า เจ้าชายและพระชายาที่ทรงได้รับบาดเจ็บถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลในกรุงพนมเปญ ทางอากาศ ด้านโฆษกพรรคฟุนซินเปก ของเจ้าชายนโรดม รณฤทธิ์ ระบุว่าเจ้าชายได้รับบาดเจ็บที่ขาจากอุบัติเหตุดังกล่าว โดยนางอุก พอลลา เสียชีวิตขณะนำส่งโรงพยาบาลในพนมเปญ

ก่อนหน้านั้นในปี 2558 ขบวนรถของเจ้าชายนโรดม รณฤทธิ์ เคยเกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกพุ่งชนที่ จ.กัมปงจาม เป็นเหตุให้นางอุก พอลลา พระชายาบาดเจ็บสาหัส มารักษาตัวที่กรุงเทพฯ ซึ่งครั้งนั้นพรรคฟุนซินเปกแถลงว่าเป็นการปองร้าย โดยมีแรงจูงใจทางการเมือง

ทั้งนี้ เจ้าชายนโรดม รณฤทธิ์ เป็นพระราชโอรสพระองค์ที่สองในพระบาทสมเด็จพระบรมนาถนโรดม สีหนุ แห่งกัมพูชา และพระเชษฐาต่างพระมารดากับ พระบาทสมเด็จพระบรมนาถ นโรดม สีหมุนี พระมหากษัตริย์กัมพูชาองค์ปัจจุบัน และยังเคยดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีกัมพูชาร่วมกับสมเด็จฯฮุน เซน หลังการเลือกตั้งในเดือนกันยายน เมื่อปี 2536

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon