หน้าแรก ต่างประเทศ หิมะจ่อตกหนัก...

หิมะจ่อตกหนัก เมืองหลวงสหรัฐฯระงับบริการคมนาคม

22.01.16 | 18:10 น.
Brendan Smialowski / AFP

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานเมื่อวันที่ 21 มกราคม เจ้าหน้าที่ในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ประเทศสหรัฐอเมริกาเปิดเผยว่า ระบบรถไฟใต้ดินทั้งระบบพร้อมด้วยรถบัสประจำทางจะหยุดให้บริการในช่วงสุดสัปดาห์ เพื่อเตรียมตัวรับมือพายุหิมะที่เคลื่อนตัวเข้ามา

รายงานคาดการณ์ว่าในช่วงบ่ายวันที่ 22 ถึง 23 มกราคม เมืองหลวงของสหรัฐอเมริกาจะต้องเผชิญกับหิมะสูง 2 ฟุต (61 เซนติเมตร) ประกอบกับลมที่พัดแรงด้วย

ผู้จัดการทั่วไประบบรถไฟใต้ดินแถลงว่า การหยุดบริการนี้เป็นไปเพื่อผลประโยชน์ของผู้โดยสารและความปลอดภัยของพนักงาน และจะให้บริการอีกครั้งเมื่อพายุผ่านไปและสามารถเก็บกวาดหิมะได้แล้ว โดยจะเริ่มยุติการบริการในเวลา 23:00 นาฬิกาของวันศุกร์นี้ และเปิดให้บริการอีกครั้งในช่วงเช้าวันจันทร์หน้า

ขณะที่รถบัสประจำทางจะระงับการให้บริการตั้งแต่ 17:00 นาฬิกาของวันศุกร์ และเปิดให้บริการในวันจันทร์เช่นกัน

ทั้งนี้ มีผู้โดยสารรถไฟใต้ดินในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ประมาณ 700,000 คนต่อวัน ถือเป็นระบบรถไฟใต้ดินสหรัฐฯที่มีผู้ใช้มากที่สุดเป็นอันดับ 2 รองจากนครนิวยอร์ก

Advertisement