‘ฟอร์บส์’ เผย ‘ไคลี เจนเนอร์’ เศรษฐีหญิงอายุน้อยสุดของสหรัฐ

REUTERS/Carlo Allegri/File Photo

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า นิตยสารฟอร์บส์ เผยเมื่อวันที่ 11 กรกฎาคมว่า ไคลี เจนเนอร์ สมาชิกคนเล็กสุดของรายการเรียลิตี้โชว์ ทีวี คาร์เดเชียน กลายเป็นเศรษฐีที่รวยด้วยตัวเองที่มีอายุน้อยที่สุดของสหรัฐอเมริกา

ข่าวระบุว่า เจนเนอร์ซึ่งมีอายุเพียง 20 ปีเท่านั้น แต่มีทรัพย์สินรวมที่สร้างขึ้นด้วยตัวเองสูงกว่า 630 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 21,000 ล้านบาท) หลังจากตั้งบริษัท ไคลี คอสเมติกส์ ขึ้นเมื่อ 2 ปีก่อน และถือหุ้นอยู่ 100 เปอร์เซ็นต์ ทั้งนี้ เจนเนอร์อยู่ในบัญชีรายชื่อของฟอร์บส์ในฐานะผู้ที่มีอายุน้อยที่สุดในกลุ่มมหาเศรษฐีผู้หญิงที่รวยด้วยตัวเอง และการเติบโตในรอบปีที่ผ่านมายังทำให้เจนเนอร์กลายเป็นเศรษฐีที่รวยด้วยตัวเองที่อายุน้อยที่สุดในโลก เอาชนะมาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ผู้ก่อตั้งเฟซบุ๊ก ที่เคยทำสถิติไว้ที่อายุเพียง 23 ปี

ขณะที่เจนเนอร์ ได้ออกมาทวีตข้อความแสดงความขอบคุณฟอร์บส์ ต่อบทความดังกล่าว และบอกว่า ตนรักสิ่งที่ทำในทุกๆวัน ทั้งนี้ เจนเนอร์กลายเป็นผู้ที่มีชื่อเสียงอย่างมากบนโลกสังคมออนไลน์ หลังร่วมอยู่ในการเรียลิตี้โชว์ ทีวี คาร์เดชียน และมีผู้ติดตามเธอในอินสตาแกรมสูงกว่า 110 ล้านคน บนทวิตเตอร์อีก 25.6 ล้านคน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กปน. ประกาศพื้นที่น้ำประปาไหลอ่อน-ไม่ไหล คืนวันเสาร์นี้ 18 เขต ทั่วกรุง
บทความถัดไปเลื่อนสั่งคดีเมจิกสกินครั้งที่ 3 ไป15 ส.ค. รองโฆษกอัยการระบุรอผลสอบเพิ่มยังไม่ครบ