เดอะซันสัมภาษณ์ “น้องพงศ์” 1 ในทีมหมูป่า ฝันอยากไปอังกฤษพร้อมกับทีม อยากเจอ “แฮร์รี่ เคน”

REUTERS

เว็บเดอะ ซัน (The Sun)ของอังกฤษเมื่อวันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม ได้ลงบทสัมภาษณ์ “เด็กชายสมพงศ์ ใจวงศ์” หรือ น้องพงศ์ อายุ 13 ปี ซึ่งเป็น 1 ในสมาชิกทีมหมูป่า 13 คนพร้อมโค้ชที่ติดถ้ำหลวง โดยเขียนเล่าว่า สมพงศ์ ฝันอยากไปอังกฤษพร้อมกับเพื่อนสมาชิกทีมหมูป่าและโค้ชเพื่อพบกับทีมนักฟุตบอลอังกฤษ โดยเฉพาะ “แฮร์รี่ เคน” กัปตันทีมชาติอังกฤษ ซึ่งเป็นฮีโรของเขา

ทั้งนี้ในเดอะ ซัน ได้ลงคลิปตอนหนึ่ง ซึ่งมีเสียงนักข่าวผู้หญิงคนไทย ซึ่งไม่ปรากฏหน้าในคลิป ถามสมพงศ์ หรือน้องพงศ์ว่า ถ้ามีโอกาสได้ไปอังกฤษ ไปดูการแข่งขันฟุตบอล และได้พบปะกับ แฮร์รี่ เคนอยากจะไปมั้ย ถ้ามีคนเสนอมา ซึ่งสมพงศ์ตอบว่าขอไปเป็นทีม เมื่อผู้สื่อข่าวถามกลับว่า แล้วถ้าไปคนเดียวล่ะ? สมพงศ์ตอบว่าขอไม่ไปครับ ผมสัญญากันไว้แล้วครับว่า ถ้าจะไปไหนต้องไปเป็นทีม เมื่อนักข่าวถามต่อว่า จะไปกับทีมไหน? สมพงศ์ตอบว่า ไปกับทีมหมูป่า นักข่าวถามอีกว่า กี่คน สมพงศ์ตอบว่า 13 คนครับ นักข่าวถามอีกว่า จะไปที่ไหน? สมพงศ์ตอบว่า ที่อังกฤษครับ นักข่าวถามว่า จะไปดูใครบ้าง? สมพงศ์ตอบว่า ดูแฮร์รี่ เคน กับ ไคล์ วอล์กเกอร์ และในคลิปดังกล่าวสมพงศ์ยังได้ร้องเพลงเชียร์ของทีมสิงโตคำราม “ทรี ไลอ้อน” ต่อหน้ากล้องด้วย

ต่อจากคลิปดังกล่าว ในรายงานข่าวของเดอะ ซันเล่าว่า เมื่อคืน (ซึ่งน่าจะเป็นคืนวันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม) ซึ่งเป็นการให้สัมภาษณ์พิเศษครั้งแรกของสมพงศ์ หรือ “พงศ์” ได้สวมเสื้อชุดเยือนของทีม “สิงโตคำราม” อังกฤษ ที่มีชื่อของแฮร์รี่ เคน ดาวยิงของทีมท็อตแนม ฮอตสเปอร์ และยังได้กล่าวขอบคุณ ไคล์ วอล์กเกอร์ นักฟุตบอลชาวอังกฤษ แบ็คขวาของทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่ได้ทวีตส่งกำลังใจให้แก่ทีมหมูป่าในช่วงการแข่งขันฟุตบอลโลก

ในรายงานข่าวของเดอะ ซัน อ้างสมพงศ์เล่าว่า “มันน่ากลัวมากตอนติดอยู่ในถ้ำ แต่ผมก็ดีใจมากที่ได้ยินว่าพวกเราได้รับกำลังใจมากมายขนาดไหนจากอังกฤษ ผมอยากไปอังกฤษพร้อมกับทีมหมูป่าทุกคนเพื่อดูการแข่งขันฟุตบอลและได้พบกับทีมนักเตะ โดยเฉพาะ แฮร์รี่ เคน แล้วผมก็อยากเจอ ไคล์ วอล์กเกอร์ ด้วยเพื่อกล่าวขอบคุณเขา ที่เขาส่งกำลังใจให้พวกเรา”

สมพงศ์ยังกล่าวขอบคุณแฟนบอลชาวอังกฤษและทีมนักเตะสำหรับกำลังใจของพวกเขาที่ส่งให้ทีมหมูป่า และพูดถึงการเดินทางไปอังกฤษว่า “ผมจะไปถ้าหากว่าทุกคนในทีมได้ไปพร้อมกับผม ผมอยากจะขอบคุณแฟนๆชาวอังกฤษทุกคนที่ส่งกำลังใจมาให้ผม ถึงแม้อังกฤษจะตกรอบรองชนะเลิศ แต่ผมก็จะเชียร์พวกเขาตลอดไป ผมเชื่อว่าพวกเขาจะสามารถชนะในอีก 4 ปีข้างหน้า พวกเขาเพียงแค่ต้องซ้อมให้หนัก ”

ในบทสัมภาษณ์ สมพงศ์ยังได้เล่าถึงช่วงเวลาที่เขาและเพื่อนๆทีมหมูป่ารวมทั้งโค้ชติดอยู่ในถ้ำว่า ” มันเหมือนฝันร้าย” และว่า “พวกเราพากันไปเที่ยวถ้ำ หลังจากเตะฟุตบอลเสร็จ เพราะว่ามีเด็กบางคนในทีมยังไม่เคยเข้าไปในถ้ำนี้ แล้วตอนที่พวกเรากำลังเดินกลับไปยังทางที่เข้ามา ก็มีน้ำไหลเข้ามาในถ้ำ พวกเราต้องวิ่งหนีเพื่อเอาชีวิตรอด ตอนแรกผมคิดว่า เดี๋ยวน้ำก็ลด และพวกเราก็สามารถออกไปได้ง่ายๆ ผมไม่เคยคิดว่าพวกเราจะติดอยู่ในถ้ำเป็นเวลานาน ”

“พอผ่านไปสักพัก เราก็เริ่มกังวลว่าทำไมไม่มีใครมา และเราก็พยายามช่วยกันขุดหาทางออก ตลอดเวลาผมคิดถึงแต่อาหาร ผมฝันถึงไก่ผัดกะเพรา ก๋วยเตี๋ยว เคเอฟซี และส้มตำ เราตื่นเต้น ดีใจมาก ตอนที่นักดำน้ำชาวอังกฤษมาพบพวกเรา ”

ในข่าวระบุว่า สมพงศ์เป็นสมาชิกทีมหมูป่าคนที่ 12 ที่ได้รับการช่วยเหลือออกจากถ้ำในวันสุดท้ายของปฏิบัติการกู้ภัยช่วยชีวิตหมูป่าและโค้ช และว่าเด็กๆถูกฉีดยาเคตามีน 2 เข็มเพื่อทำให้ไม่รู้สึกตัว ก่อนที่นักดำน้ำ 2 คนจะนำตัวพวกเขาออกมา

ในเดอะ ซันระบุว่า เท่าที่สมพงศ์จำได้ก็คือ รู้สึกตัวตื่นขึ้นมาระหว่างอยู่บนเฮลิคอปเตอร์ทหารที่กำลังบินนำตัวเขาไปยังโรงพยาบาล

ท้ายสุดของข่าว ระบุว่า สมพงศ์บอกว่า เขาอยากโตขึ้นเป็นนักฟุตบอลอาชีพ หรือเป็นหน่วยซีล เพื่อเป็นการให้เกียรติและรำลึกถึง จ่าเอกสมาน กุนัน หรือ “จ่าแซม” ที่เสียชีวิตระหว่างพยายามเข้าไปช่วยชีวิตพวกเขา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผอ.แชตม.2 ที่รัก ‘ถูกไล่ออก’ ราชการ เตรียมยื่นอุทธรณ์ขอลดโทษ
บทความถัดไปก.ต.เห็นชอบ“อุบลรัตน์”รองประธานศาลฎีกา ขึ้นประธานศาลอุทธรณ์หญิงคนแรก มีผล 1 ต.ค.