ระทึก!แผ่นดินไหวตอนเหนือพม่า ขนาด 6.9 รับรู้ได้ถึงอินเดียและทิเบต ชาวบ้านแตกตื่น

ชาวบ้านในรัฐตริปุระ ประเทศอินเดีย แตกตื่นวิ่งออกมาตามท้องถนน หลังรับรู้ได้ถึงแรงสั่นสะเทือนจากเหตุแผ่ดินไหวรุนแรง ซึ่งเกิดขึ้นที่ประเทศพม่า เมื่อวันที่ 13 เมษายน (AFP PHOTO / ARINDAM DEY)

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหวรุนแรงแมกนิจูด 6.9 ทางตอนเหนือของประเทศพม่า โดยสำนักสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐอเมริกา (ยูเอสจีเอส) รายงานว่า ศูนย์กลางแผ่นดินไหวอยู่ห่างจากกรุงเนปิดอว์ ไปทางตะวันตกเฉียงเหนือของฝั่งตะวันตกเฉียงเหนือราว 396 กิโลเมตร และอยู่ลึกลงไปใต้ดิน 134 กิโลเมตร

รายงานระบุว่า เบื้องต้นยังไม่มีรายงานความเสียหายเกิดขึ้น ขณะที่เพื่อนบ้านอย่างอินเดียและจีน รับรู้ได้รับแรงสั่นสะเทือนที่เกิดขึ้น โดยที่อินเดียรับรู้ได้ทางตะวันออกเฉียงเหนือ รวมทั้งที่เมืองกัลกัตตา ที่ผู้คนต่างแตกตื่นวิ่งออกจากบ้านไปอยู่ตามท้องถนน และมีรายงานบ้านเรือนเกิดรอยร้าวขึ้นบางแห่ง ขณะที่มีรายงานว่า เจ้าชายวิลเลียมแห่งราชวงศ์อังกฤษ และแคเธอรีน พระชายา ซึ่งอยู่ระหว่างการเสด็จเยือนรัฐอัสสัม ทางตะวันออกเฉียงเหนือของอินเดีย ทรงปลอดภัยดี

นอกจากนี้ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ที่กรุงลาซา ของทิเบตรับรู้สึกได้ถึงแรงสั่นสะเทือนรุนแรงที่ยาวนานราว 1 นาที และผู้คนต่างพากันวิ่งหนีออกจากบ้านเพื่อความปลอดภัย

ขณะที่มีรายงานว่า แรงสั่นสะเทือนยังรับรู้ได้ถึงกรุงธากา เมืองหลวงของบังกลาเทศ รวมทั้งบางส่วนของบังกลาเทศ และทางตะวันออกของประเทศเนปาล

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image