พายุหิมะถล่มฝั่งตะวันออกสหรัฐ กระทบ50ล้านคน ยกเลิกแล้ว7,000เที่ยวบิน

Workers clean the snow from a street during a snowstorm in Downtown Washington, DC January 22, 2016. Thousands of flights were cancelled and supermarket shelves were left bare Friday as millions of Americans hunkered down for a winter storm expected to dump historic amounts of snow in the eastern United States. / AFP / Mladen ANTONOV

พายุหิมะที่รุนแรงที่สุดในฤดูหนาวนี้เริ่มพัดถล่มพื้นที่ฝั่งตะวันออกของสหรัฐแล้ว โดยเหตุการณ์ดังกล่าวจะส่งผลกระทบกับประชาชนกว่า 50 ล้านคนในหลายพื้นที่ซึ่งได้รับการประกาศเตือนให้อยู่แต่ในบ้านพัก เบื้องต้นมีรายงานผู้เสียชีวิตแล้ว 8 ราย ส่วนใหญ่เนื่องจากอุบัติเหตุทางรถยนต์

ล่าสุดมีการประกาศภาวะฉุกเฉินใน 6 รัฐคือเทนเนสซี นอร์ทแคโรไลนา เวอร์จิเนีย แมรีแลนด์ เพนซิลเวเนีย และดิสทริคออฟโคลัมเบีย ขณะที่มีการยกเลิกเที่ยวบินแล้วกว่า 7,000 เที่ยวบิน และมีรายงานว่าบ้านเรือนกว่า 1 แสนหลังในนอร์ทแคโรไลนาประสบปัญหาไม่มีไฟฟ้าใช้ ด้านซุปเปอร์มาร์เก็ตประสบภาวะขาดสินค้าหลังจากชาวสหรัฐพากันไปกักตุนอาหารก่อนที่พายุหิมะจะพัดถล่มในช่วงสุดสัปดาห์

คาดว่าในช่วงสุดสัปดาห์นี้ กรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ซึ่งเป็นพื้นที่ซึ่งน่าจะได้รับผลกระทบมากที่สุดอาจมีหิมะอาจตกสูงถึง 30 นิ้ว ซึ่งถือว่าแล้วร้ายที่สุดครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์ โดยหิมะที่เคยตกสูงสุดในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. คือ 28 นิ้วเมื่อปี 2465 ขณะที่ระบบเครือข่ายขนส่งมวลชนของกรุงวอชิงตัน ซึ่งถือว่าวุ่นวายที่สุดเป็นอันดับ 2 ของสหรัฐ ก็จะปิดให้บริการในช่วงสุดสัปดาห์นี้เช่นกัน

 

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image