สยอง! ‘ทางด่วน’ อิตาลีถล่ม รถร่วงอื้อ ชิ้นส่วนทับโรงงานดับแล้วกว่า 30 (ชมคลิป)

เกิดเหตุทางด่วนสูง 50 เมตรในเมืองเจนัว ประเทศอิตาลี ถล่มลงมาส่งผลให้ยานพาหนะจำนวนหนึ่งร่วงลงสู่พื้นดิน ขณะที่ชิ้นส่วนโครงสร้างสะพานร่วงลงทับอาคารได้รับความเสียหาย ล่าสุดมีรายงานว่ามีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 30 ราย

รายงานระบุว่าชิ้นส่วนคอนกรีตของทางด่วนความยาว 80 เมตร ถล่มทับโรงงานและอาคารอีกหลายหลังโดยมีรถบรรทุกอย่างน้อย 1 คัน ได้รับความเสียหายขณะที่ชิ้นส่วนคอนกรีตขนาดใหญ่หลายชิ้นร่วงลงสู่แม่น้ำ ขณะที่ภาพจากเฮลิคอปเตอร์แสดงให้เห็นรถยนต์และรถบรรทุกติดค้างอยู่บนทางด่วนบริเวณสองฝั่งของจุดถล่ม บางคันห่างจากจุดถล่มไปเพียงไม่กี่เมตรเท่านั้น

รายงานระบุด้วยว่า สะพานดังกล่าวซึ่งเชื่อมระหว่างเมืองริเวียรา ของอิตาลี กับชายฝั่งตอนใต้ของประเทศฝรั่งเศส ได้ถูกปรับโครงสร้างใหม่เมื่อปี 2016 และผู้ให้บริการทางด่วนระบุว่าเวลานี้อยู่ระหว่างการค้ำยันรากฐานเพิ่ม

ด้านพยานเห็นเหตุการณ์ระบุว่า เห็นยานพาหนะราว 8-9 คัน ร่วงตกลงมาขณะที่เกิดถล่ม ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยและนักดับเพลิงลงพื้นที่ล่าสุดพบผู้รอดชีวิต 2 ราย ได้รับการช่วยเหลือขึ้นมาจากซากปรักหักพังแล้ว

ล่าสุด สื่อท้องถิ่นของอิตาลีรายงานอ้างนายมัตเตโอ ซัลวินี รองนายกรัฐมนตรีอิตาลี ที่ระบุว่ามีผู้เสียชีวิตแล้วราว 30 รายในเหตุการณ์ดังกล่าว และคาดว่าจะมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกจำนวนมาก โดยนายซัลวินี ระบุด้วยว่าอิตาลีจำเป็นต้องเลือกระหว่างการประหยัดงบประมาณหรือความปลอดภัยของประชาชน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ภูเขา ดอกไม้ ระบำและเสียงเพลง ไฮไลต์พิธีเปิด ‘เอเชี่ยนเกมส์แดนอิเหนา’
บทความถัดไปนรข.นครพนม ตรวจยึดยาบ้า 1 แสนเม็ด