ตร.ฮ่องกงจับอาจารย์ต้องสงสัยฆ่าเมียตัวเองตาย แล้วซุกศพไว้ในกระเป๋าเดินทาง

(Photo by Philip FONG / AFP)

เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า ตำรวจฮ่องกงจับกุมตัวนายเชง กี ชุง อาจารย์ของมหาวิทยาลัยฮ่องกง วัย 53 ปี เนื่องจากต้องสงสัยว่านายเชงอาจจะเป็นผู้สังหารภรรยาของตัวเอง และซ่อนศพเอาไว้ภายในกระเป๋าเดินทาง หลังจากพบศพอยู่ภายในกระเป๋าเดินทางภายในที่ทำงานของอาจารย์คนดังกล่าว โดยศพที่พบเป็นร่างของผู้หญิง สวมชุดชั้นในและมีสายไฟพันอยู่รอบคอ ถูกจับยัดไว้ในกระเป๋าเดินทางและถูกซ่อนไว้ภายในกล่องไม้ขนาดใหญ่ อยู่ภายในสำนักงานของนายเชง

ข่าวระบุว่า นายเชงเป็นรองศาสตราจารย์จากคณะวิศวกรรมเครื่องกล และยังเป็นสมาชิกของคณะกรรมการปกครองของฮ่องกง ได้แจ้งความว่าภรรยาของตนหายไปเมื่อวันที่ 20 สิงหาคม โดยระบุว่า ภรรยาของตนไม่กลับบ้านตั้งแต่ทะเลาะมีปากเสียงกัน แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจสงสัยนายเชง หลังจากตรวจสอบกล้องวงจรปิดไม่พบว่าภรรยาของนายเชงออกจากบ้านแต่อย่างใด และนายเชงเองก็ยังเคลื่อนย้ายกล่องไม้ขนาดใหญ่ออกมาด้วย

กระทั่งเมื่อวันที่ 28 สิงหาคม เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้บุกค้นที่ทำงานของนายเชง ที่ใช้เป็นที่อยู่อาศัยกับภรรยาและลูก ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากหอพักของทางมหาวิทยาลัย ซึ่งนายโล่ว กวอก ฮอย เจ้าหน้าที่ตำรวจระดับสูงของฮ่องกง เปิดเผยกับนักข่าวในช่วงคืนวันที่ 28 สิงหาคมว่า หลังการตรวจสอบเจ้าหน้าที่พบว่ามีเลือดไหลออกมาจากกระเป๋าเดินทางและมีกลิ่นเหม็น ก่อนจะพบว่ามีศพอยู่ด้านในที่เชื่อว่าเหยื่อน่าจะถูกรัดคอตาย แต่จะต้องมีการส่งศพเพื่อชันสูตรและหาสาเหตุการตายที่แน่ชัดต่อไป

ซีเอ็นเอ็น ยังอ้างการเปิดเผยของนายโล่วที่ระบุว่า นายเชงกับภรรยามีปากเสียงกันเนื่องจากนายเชงไม่ยอมเข้าข้างภรรยาที่ต่อว่าลูกสาวเกี่ยวกับเรื่องการทำความสะอาดห้องน้ำ โดยตัวลูกสาวได้ติดป้ายโปสเตอร์ตามหาแม่ที่หายไปภายในมหาวิทยาลัยด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้บิ๊กท่าเรือ-ชุมชนคลองเตย ดูงานโครงการฟื้นฟูเมืองชุมชนดินแดง ‘เคหะ’ยันสร้างได้มาตรฐาน
บทความถัดไปศาลรธน. ชี้ “ดอน”ยังไม่ต้องหยุดปฏิบัติหน้าที่ ระบุ ไม่มีมูลเหตุก่อให้เกิดความเสียหาย