สุดหลอน! นักท่องเที่ยวอ้างถ่ายติดวิญญาณ ในโรงเแรมสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ ‘เดอะไชนิ่ง’

ซีเอ็นเอ็นรายงานเมื่อวันที่ 20 เมษายน ระบุว่า นายเฮนรี เหยา นักท่องเที่ยวจากเมืองฮุสตัน รัฐเท็กซัส โพสต์รูปภาพพร้อมข้อความผ่านอินสตาแกรมเมื่อสัปดาห์ก่อน อ้างว่าสามารถถ่ายภาพวิญญาณได้ที่โรงแรมสแตนลีย์ ในรัฐโคโลราโด สหรัฐอเมริกา สถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง “เดอะไชนิ่ง โรงแรมผีนรก” โดยในภาพแสดงให้เห็นผู้หญิงในชุดย้อนยุคโดยมีเด็กยืนอยู่ข้างๆ

By golly! I think I may have captured a #ghost at #StanleyHotel. #EstesPark

รูปภาพที่โพสต์โดย Henry Yau (@ares415) เมื่อ

ภาพยนตร์เรื่อง “เดอะไชนิ่ง” สร้างจากนิยายเขียนโดย สตีเฟ่น คิง นักเขียนซึ่งเขียนนิยายที่มีชื่อเรื่องเดียวกันหลังจาก คิง และภรรยา ได้นอนที่โรงแรมดังกล่าวในเดือนกันยายน 2517 เรื่องราวในนิยาย “เดอะไชนิ่ง” เกี่ยวกับนักเขียนที่ยินดีรับเป็นผู้ดูแลโรงแรมดังกล่าวในช่วงปิดหน้าหนาว โดยมาอาศัยอยู่พร้อมภรรยาและลูก ก่อนที่นิยายดังกล่าวจะถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์ออกอากาศในปี 2523 นำแสดงโดย แจ็ค นิโคลสัน

เหยา ระบุกับสถานีโทรทัศน์เคพีอาร์ซี ว่าตนเดินทางไปที่โรงแรมดังกล่าวเนื่องจากอยากเห็นสถานที่ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจให้กับเรื่องราวใน “เดอะไชนิ่ง” โดยเหยาระบุว่าตนรออยู่จนบันไดไม่มีคนแล้วจึงถ่ายภาพเพื่อที่จะได้รูปที่ดีที่สุด ก่อนที่จะมารู้ทีหลังว่ามีอะไรบางอย่างติดมาในภาพด้วย

ทั้งนี้ภาพดังกล่าวกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโลกสังคมออนไลน์ว่าเป็นภาพที่ถ่ายได้จริงหรือเป็นเพียงภาพที่ตกแต่งหรือถูกทำขึ้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผู้สื่อข่าวไร้พรมแดนเผย “เสรีภาพสื่อ” ลดลงทั่วโลก ส่วนไทยลดลง 2 อันดับ
บทความถัดไปซีพีเอฟ เดินสายจัด “คาราวานซีพีเอฟ” ต่อเนื่องปีที่ 8