ตร.หญิงผิวขาวมะกันเจอข้อหา’ฆ่าคนโดยไม่เจตนา’ หลังยิงหนุ่มผิวสีดับ เหตุเข้าห้องพักผิด!

เจ้าหน้าที่ตำรวจแอมเบอร์ กายเกอร์ (บีบีซี)

เมื่อวันที่ 10 กันยายน สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานเหตุโศกนาฏกรรมที่เกิดขึ้นจากความเข้าใจผิดกรณีแอมเบอร์ กายเกอร์ เจ้าหน้าที่ตำรวจหญิงผิวขาว วัย 30 ปี แห่งกรมตำรวจดัลลัส ในรัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา ก่อเหตุยิงนายโบแธม เชม จีน หนุ่มชาวอเมริกัน-แอฟริกัน อายุ 26 ปี เสียชีวิตภายในอพาร์ตเมนต์ที่พักของผู้ตาย เนื่องจากเข้าใจผิดว่านายจีนเป็นผู้บุกรุกเข้ามาในห้องพักของเธอ ทั้งๆ ที่ในความเป็นจริงคือเจ้าหน้าที่ตำรวจกายเกอร์เองเข้าห้องพักผิด ในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวันพฤหัสบดี(6 ก.ย.)ที่ผ่านมานั้น ล่าสุดมีรายงานว่าเมื่อวันอาทิตย์(9 ก.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจกายเกอร์ได้ถูกตั้งข้อหาฆ่าคนตายโดยไม่เจตนาและได้รับอนุญาตให้ประกันตัวไปด้วยวงเงิน 300,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือเกือบ 10 ล้านบาท

นายโบแธม เชม จีน (บีบีซี)

ด้านผู้กำกับการกรมตำรวจดัลลัส ที่เป็นหน่วยงานต้นสังกัดของเจ้าหน้าที่ตำรวจกายเกอร์ได้มอบคดีนี้ให้กับหน่วยงานของกรมความปลอดภัยสาธารณะเข้ามาดูแลเพื่อป้องกันความอคติลำเอียงใดๆ ที่จะเกิดขึ้นในการสอบสวนในคดีนี้

ดัลลัสมอร์นิ่งนิวส์ สื่อท้องถิ่นรายงานว่า เหตุโศกนาฏกรรมดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจกายเกอร์ขึ้นชั้นผิดเมื่อเดินทางกลับมาถึงอพาร์ตเมนต์ที่พักของตนเองในเมืองดัลลัสในวันเกิดเหตุ โดยกายเกอร์เดินเลยขึ้นไป 1 ชั้น จนไปถึงห้องพักที่เข้าใจว่าเป็นห้องพักของตนเอง ซึ่งขณะนั้นประตูไม่ได้ล็อกและไฟปิดอยู่ โดยเมื่อเข้าไปภายในห้องดังกล่าวแล้วเห็นเงาคนตะคุ่มๆ จึงชักปืนออกมายิงเพราะคิดว่ามีผู้บุกรุกเข้ามาในห้องของตนเอง ซึ่งผู้ที่ถูกกายเกอร์ยิงเสียชีวิตคือนายจีน ชายหนุ่มผิวสีที่อพยพมาจากประเทศหมู่เกาะเซนต์คิส ในทะเลแคริบเบียน ซึ่งเข้าเรียนและจบการศึกษาจากวิทยาลัยคริสเตียนในรัฐอาร์คันซอของสหรัฐ ในปี 2559 ก่อนเข้าทำงานในบริษัทตรวจสอบบัญชีชื่อดังไพรซ์วอเตอร์เฮาส์คูเปอร์ส ในเมืองดัลลัส

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ไพศาล’ ทวงถามพรรคการเมือง ประกาศ 9 นโยบายสำคัญหาเสียง
บทความถัดไปส.ท.ช.ยื่น ‘กสทช.’ค้านเยียวยา’ดีแทค’ซิมดับ ชี้เอาเปรียบประเทศ