กราบหัวใจ ขนาดเจอ “มะเร็งรอบ 3” โอลิเวีย-นิวตัน จอห์นยังสู้ไม่ถอย

(เครดิตภาพจาก Channel Seven/Sunday Night)

โอลิเวีย นิวตัน-จอห์น นักร้องดังชาวออสซี่วัย 70 และนางเอกจากภาพยนตร์เพลงเรื่องกรีสเมื่อปี 2521 ที่เธอเล่นคู่กับ จอห์น ทราโวลต้าแล้วดังระเบิด ต้องต่อสู้กับโรคมะเร็งอีกรอบ หลังจากมะเร็งกลับมาอีกเป็นครั้งที่ 3 ในระยะเวลากว่า 25 ปี แต่เจ้าตัวกำลังใจยังดีเยี่ยม จนน่าชื่นชม

เว็บยาฮู รายงานว่า นักร้องเจ้าของบทเพลงดังมากมายซึ่งจะมีอายุครบ 70 ปีในวันที่ 26 กันยายนนี้ ให้สัมภาษณ์ทีวีของออสเตรเลียเมื่อวันอาทิตย์ที่ 9 กันยายนว่า ทีมแพทย์ได้ตรวจพบก้อนเนื้อที่บริเวณฐานกระดูกไขสันหลังของเธอเมื่อปี 2560 หลังจากเธอเคยได้รับการตรวจวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งเต้านมครั้งแรกเมื่อปี 2535

นักร้องดังเปิดเผยว่า เธอตัดสินใจรับการรักษาโรคมะเร็งด้วยการแพทย์แผนปัจจุบัน ผสมผสานกับวิธีดูแลตัวเองแบบธรรมชาติ โดยทุกวันนี้เธอ “งดรับประทานน้ำตาล”อย่างเด็ดขาด และใช้น้ำมันกัญชาบรรเทาอาการปวด

“ในรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา มีกฎหมายอนุญาตให้ปลูกกัญชาเพื่อวัตถุประสงค์ในการรักษาทางการแพทย์ได้ ดังนั้นสามีฉันจึงช่วยสกัดเอาน้ำมันกัญชาออกมาให้ฉัน มันพูดยากเหมือนกัน แต่มันช่วยบรรเทาอาการปวด ”

โอลิเวีย ยังว่าเธอรู้สึกว่าตัวเองโชคดีที่ใช้ชีวิตอยู่ในแคลิฟอร์เนีย และหวังว่าสักวันในออสเตรเลียบ้านเกิดของเธอจะมีการเปลี่ยนแปลงกฎหมายที่อนุญาตให้ใช้กัญชาในการรักษาทางการแพทย์ได้ “ความฝันของฉันก็คือ อยากให้มีกฎหมายแบบนี้ในออสเตรเลียในเร็ววัน เพื่อผู้ป่วยมะเร็งทุกคนที่ทุกข์ทรมานจากความเจ็บปวดจะได้มีโอกาสได้ใช้ ”

นักร้องดัง ซึ่งเป็นนักสู้คนหนึ่งยังบอกด้วยว่า เธอยังมีความหวังในการรักษา แต่ก็ยอมรับว่า มีช่วงเวลาที่เธอรู้สึกหดหู่เช่นกัน ” มันมีอยู่แล้ว ฉันก็เป็นมนุษย์คนหนึ่ง แต่ถ้าฉันปล่อยให้ตัวเองเป็นไปอย่างนั้น มันก็ง่ายมากที่ฉันจะคิดอะไรไปต่างๆนานา และยิ่งกลัวไปกันใหญ่ ”

 

(เครดิตภาพจาก therealonj )

ทั้งนี้ การตรวจพบมะเร็งกลับมาเป็นรอบที่ 3 เกิดขึ้นหลังจากที่โอลิเวียเคยตรวจพบก้อนเนื้อที่เต้านมด้านขวาเมื่อปี 2535 และก้อนเนื้อนั้นเป็นเนื้อร้าย โดยเธอเคยเล่าว่า วันที่เธอรู้ข่าวร้ายนี้ เกิดขึ้นในสัปดาห์เดียวกับที่พ่อของเธอเสียชีวิตจากโรคมะเร็ง ตอนนั้นเธอได้เข้ารับการผ่าตัดเต้านมบางส่วนออกไป และเข้ารับการรักษาต่อเนื่องเป็นเวลา 6 เดือน

ต่อมาในปี 2556 เธอพบว่ามะเร็งกลับมาอีกรอบที่บริเวณไหล่ข้างหนึ่ง โดยตรวจพบโดยบังเอิญหลังจากเธอประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์เล็กน้อย และในช่วงเวลานั้นธอเพิ่งเสียน้องสาวจากโรคมะเร็งสมองไปได้ไม่นาน

 

โอลิเวีย กับ สามี

ถึงแม้จะเป็นเรื่องที่ทำใจยาก และเป็นการต่อสู้ที่หนักหนาสาหัส แต่โอลิเวียก็ยังมีกำลังใจดีเยี่ยม และมองโลกในแง่บวก โดยเชื่อว่า ยังมีผู้คนอีกมากมายที่มีชีวิตย่ำแย่กว่าเธอ “ฉันอยู่ในบ้านที่สุขสบาย มีสามีที่ดีเยี่ยม มีสัตว์เลี้ยงที่น่ารัก และยังมีอาชีพที่ดีมาก ฉันไม่มีอะไรที่จะบ่นได้เลย สามีฉันยังคอยเป็นกำลังใจให้ฉันเสมอ และฉันก็เชื่อมั่นว่า ฉันจะต้องชนะมะเร็ง นั่นคือเป้าหมายของฉัน”

ทั้งนี้โอลิเวีย แต่งงานกับ จอห์น อีสเตอร์ลิง นักธุรกิจซึ่งเป็นการแต่งงานครั้งที่สองของเธอ

บทความก่อนหน้านี้สามมิตร เมิน คนเหน็บสร้างราคาเกินจริง ลั่นขอมีค่าในสายตาปชช.ก็พอ
บทความถัดไปร้องผู้ตรวจการฯ สอบกรมสรรพากร ฮั้วบริษัทประกัน โยนภาษี VAT ให้ตัวแทนรับภาระ