เจ็บระนาว! หลังนักบิน “เจ็ทแอร์เวย์ส” ป้ำเป๋อ ลืมเปิดปุ่มควบคุมความดันบนเครื่อง (มีคลิป)

FILE PHOTO: REUTERS/Amit Dave/File Photo

บีบีซีรายงานว่า เกิดเหตุการณ์อันไม่ควรจะเกิดขึ้นกับเครื่องบินของสายการบินเจ็ทแอร์เวย์สของอินเดีย เมื่อนักบินลืมเปิดปุ่มควบคุมความดันบนเครื่องบินหลังนำเครื่องทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้า จนเป็นเหตุให้ผู้โดยสารมากกว่า 30 คน มีเลือดไหลออกจากจมูกและหู และต้องรับการรักษาตัวเป็นการด่วน

เที่ยวบินที่ประสบปัญหาคือเที่ยวบิน 9W 697 ของเจ็ทแอร์เวย์ส ที่เดินทางออกจากนครมุมไบ รัฐมหาราษฏระไปยังเมืองชัยปุระ รัฐราชสถาน โดยนักบินต้องนำเครื่องวกกลับมาลงจอดยังนครมุมไปหลังขึ้นบินไปได้เพียงไม่นาน โดยเครื่องสามารถลงจอดได้ตามปกติ ขณะเกิดเหตุมีผู้โดยสารอยู่บนเครื่อง 166 คน และลูกเรือ 5 คน

ด้านผู้โดยสารหลายรายได้โพสต์ภาพความแตกตื่นวุ่นวายบนเครื่อง รวมถึงภาพที่มีเลือดออกจากจมูกของตนเองขณะประสบเหตุ พร้อมกับข้อความว่า ความปลอดภัยของผู้โดยสารไม่ได้รับความใส่ใจแม้แต่น้อยจากสายการบิน

กระทรวงการบินของอินเดียระบุว่า ได้มีคำสั่งระงับการทำงานของพนักงานบนเครื่องบินลำดังกล่าวทุกคนเป็นการชั่วคราวระหว่างสอบสวนถึงสาเหตุที่แท้จริงของเรื่องดังกล่าว เบื้องต้นหนังสือพิมพ์ฮินดูสถานไทม์สระบุว่า สาเหตุมาจากที่ลูกเรือลืมที่จะกดปุ่มควบคุมความดันบนเครื่อง

ด้านเจ็ทแอร์เวย์สออกแถลงการณ์ระบุว่า เที่ยวบินในช่วงเช้าวันที่ 20 กันยายน ต้องบินกลับมาเนื่องจากการสูญเสียการควบคุมแรงดันในห้องโดยสาร พร้อมกับขอโทษต่อความลำบากที่เกิดขึ้นกับผู้โดยสารด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon