“ยูนิเวอร์ซัล พิคเจอร์ส” เดินหน้าสร้างหนังเกี่ยวกับการช่วยเหลือ 13 ชีวิตทีมหมูป่า

Thai Navy SEAL - AFP

เว็บไซต์ deadline.com รายงานว่า ยูนิเวอร์ซัล พิคเจอร์ส เดินหน้าการผลิตภาพยนตร์ดราม่า ที่มาจากเรื่องราวการช่วยชีวิต 13 คนที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย หลังจากยูนิเวอร์ซัล พิคเจอร์ส ได้ลิขสิทธิ์จากผู้ที่เกี่ยวข้องในปฏิบัติการครั้งนี้ ในการนำเรื่องราวมาถ่ายทอดเป็นภาพยนตร์ ซึ่งรวมทั้งนายแพทย์ริชาร์ด แฮร์ริส และนายแพทย์เครก ชาลเลน รวมทั้ง 13 ชีวิตจากทีมฟุตบอลหมูป่า อะคาเดมี่ ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน

โดยภาพยนตร์ดังกล่าวยังไม่มีการตั้งชื่อ จะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับความเข้มข้นและยากลำบากในปฏิบัติการช่วย 13 ชีวิต ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ตั้งแต่วันที่ 23 มิถุนายน หลังจากเข้าไปในถ้ำแล้วเกิดน้ำท่วมจนไม่สามารถออกมาได้ และต้องใช้เวลานานถึง 18 วันกว่าจะช่วยชีวิตทุกคนออกมาได้ โดยความร่วมแรงร่วมใจของคนไทยและคนทั่วโลกที่ต่างเดินทางมายังจุดเกิดเหตุเพื่อช่วยเหลือ 13 ชีวิตออกมาให้ได้

ภาพยนตร์เรื่องนี้ จะได้ ไมเคิล เดอ ลูกา และดานา บรูเนตตี ร่วมกันอำนวยการสร้าง โดยทั้งคู่เคยมีผลงานร่วมกันที่ประสบความสำเร็จมาแล้ว อย่างเช่น Fifty Shades of Grey series , Captain Phillips ที่ได้รับการเสนอชื่อในการประกาศผลรางวัลออสการ์ และ The Social Network ที่ได้รับรางวัลออสการ์

ทั้งคู่ได้ออกแถลงการณ์ร่วมกันระบุว่า “เหมือนกับใครหลายคนที่ดูปฏิบัติการช่วยเหลือที่เกิดขึ้น เราต่างทึ่งในความพยายามอันกล้าหาญของนักประดาน้ำ และรู้สึกผ่อนคลายเมื่อพวกเขาสามารถนำตัวเด็กๆและโค้ชออกมาได้อย่างปลอดภัย เรารู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้มีโอกาสในการบอกเล่าเรื่องราวอันน่าอัศจรรย์นี้กับยูนิเวอร์ซัล”

ข่าวระบุว่า ทั้งคู่ได้เดินทางไปออสเตรเลียและประเทศไทย เพื่อขอลิขสิทธิ์จากผู้เกี่ยวข้องเพื่อนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์ดังกล่าว

ทั้งนี้ นอกเหนือจากยูนิเวอร์ซัล พิคเจอร์ส แล้ว ยังมีอีกบริษัทที่กำลังผลิตภาพยนตร์เกี่ยวกับเหตุการณ์เดียวกัน ชื่อว่า “The Cave” โดยมี ทอม วอลเลอร์ ที่ได้รับการติดต่อให้ทำหน้าที่ผู้กำกับการแสดง และผลิตโดย เดอ วอร์เรนน์ พิคเจอร์ส

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon