หน้าแรก ต่างประเทศ เกาะมายอร์ก้า...

เกาะมายอร์ก้าเจอน้ำท่วมฉับพลัน จมรถหลายคันเสียหาย ทำคนดับอีกอย่างน้อย 6 ศพ

10.10.18 | 18:17 น.
สภาพรถที่จมน้ำใกล้กับเมืองซิลลอต บนเกาะมายอร์ก้า ประเทศสเปน (บีบีซี)

เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม สำนักข่าวบีบีซีรายงานว่า เกิดเหตุน้ำท่วมฉับพลันบนเกาะมายอร์ก้า ประเทศสเปน ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 6 ราย ในจำนวนนี้มีชาวอังกฤษรวมอยู่ด้วย และยังมีผู้สูญหายอีก 9 คน


เหตุน้ำท่วมฉับพลันได้ก่อให้เกิดมวลน้ำโคลนลูกใหญ่เข้าท่วมเมืองซันต์โลเรนซ์ เดส คาร์ดาสซาร์ ทางตะวันออกของเกาะมายอร์ก้า หลังจากเขื่อนกั้นน้ำริมฝั่งแตกเนื่องจากฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก โดยกระแสน้ำยังพัดพารถยนต์หลายคันบนท้องถนนไปหรือจมลงได้รับความเสียหาย

ภาพจากทวิตเตอร์

หลังเกิดเหตุ ทางการสเปนได้ส่งเฮลิคอปเตอร์และเครื่องบนขนส่งไปยังพื้นที่ประสบภัยเพื่อให้ความช่วยเหลือและค้นหาผู้ประสบภัยบนเกาะดังกล่าว

บีบีซีอ้างสื่อท้องถิ่นรายงานว่า ในจำนวนผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมฉับพลันในเมืองซันต์โลเรนซ์ เดส คาร์ดาสซาร์ เป็นคู่สามีภรรยาชาวอังกฤษที่ถูกกระแสน้ำพัดพาหายไปขณะขึ้นรถแท็กซี่เที่ยวชมเมือง ส่วนคนขับรถแท็กซี่ยังสูญหาย นอกจากนี้ยังมีรายงานพบผู้เสียชีวิตอีก 2 รายในเมืองนี้ และอีก 2 รายพบเสียชีวิตในเมืองชายฝั่งซิลลอต

Advertisement

ด้านสำนักงานอุตุนิยมวิทยาของสเปนรายงานว่าฝนที่ตกกระหน่ำลงมาอย่างหนัก ได้ก่อปริมาณน้ำฝนในพื้นที่ดังกล่าวสูงกว่า 9 นิ้วในชั่วเวลาไม่กี่ชั่วโมง ขณะที่เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นได้ประชุมหารือฉุกเฉินเพื่อประสานความช่วยเหลือเข้าไปในพื้นที่