สุดเฮง! เผยมีคนถูกรางวัล ‘เมกะ มิลเลียนส์’ เพียงรายเดียว คว้า 52,000 ล้านบาท

(Photo by Eric BARADAT / AFP)

ซีเอ็นเอ็นรายงานว่า รางวัลใหญ่ เมกะ มิลเลียนส์ ที่เงินรางวัลสูงถึง 1,600 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 52,500 ล้านบาท ซึ่งมีการออกรางวัลไปเมื่อคืนวันที่ 23 ตุลาคมที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่นในสหรัฐอเมริกา ปรากฏว่า มีรายงานว่ามีผู้ถูกรางวัลดังกล่าว เป็นผู้ที่มาจากรัฐเซาท์แคโรไลนา และเป็นผู้ถูกรางวัลเพียงผู้เดียว

ข่าวระบุว่า ตัวเลขรางวัลใหญ่ที่ออกครั้งนี้ ได้แก่ 5, 28, 62, 65, 70 และ เมกะ บอล คือเลข 5 ซึ่งหากผู้ที่ถูกรางวัลต้องการรับเงินรางวัลเป็นก้อนเพียงก้อนเดียว ก็จะได้รับเงินลดน้อยลง เหลือ 913 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 30,000 ล้านบาท แต่ถ้าหากรับเป็นงวด ระยะเวลา 30 ปี จะได้เงิน 1,537 ล้านดอลลาร์สหรัฐ


นายกอร์ดอน เมเดนิกา ผู้อำนวยการของกลุ่มเมกะ มิลเลียนส์ กรุ๊ป และผู้อำนวยการของ แมรีแลนด์ ลอตเตอรี่ แอนด์ เกมมิ่ง กล่าวว่า “ช่วงเวลาที่ทุกคนรอคอยมาถึงแล้ว และเรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมาก เพราะนี่คือช่วงเวลาแห่งประวัติศาสตร์อย่างแท้จริง เราดีใจกับผู้ถูกรางวัล และคิดว่าทางเซาท์แคโรไลนากำลังรอที่จะได้พบกับผู้โชคดีรายนี้อยู่”

ทั้งนี้ รางวัลเมกะ มิลเลียนส์ ครั้งนี้ ถือเป็นรางวัลใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของสหรัฐอเมริกา และเงินรางวัลได้ทบเรื่อยมาเนื่องจากไม่มีผู้ถูกรางวัลตั้งแต่เดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา อีกทั้งยังเป็นรางวัลลอตเตอรี่ที่สูงที่สุดในโลกด้วย

บทความก่อนหน้านี้“นิพิฏฐ์” ชี้ “หมอวรงค์”ฮึ่ม เปลี่ยนผู้สมัครชุมพร เป็นเรื่องกลอนพาไป
บทความถัดไปอย.ชี้แล้ว! กฎหมายระบุ ‘กัญชา’ เป็นยาเสพติด ใช้ทางการแพทย์ได้แต่ต้องควบคุม