พ่อแม่ช็อก! ลูก 5 ขวบชักต้องส่งโรงพยาบาลหลังเล่นทริค ออร์ ทรีตฉลองฮัลโลวีน หมอตรวจเจอ “ยาบ้า” ในฉี่

(เครดิตภาพจาก Daily News และ nydailynews.com )

เว็บข่าวนิวยอร์ก เดลีนิวส์ รายงานว่า เมื่อวันอาทิตย์ที่ 28 ตุลาคม มีเด็กชายวัย 5 ขวบในเมืองกาเลียน รัฐโอไฮโอ สหรัฐอเมริกาเกิดอาการ “ชัก”หลังจากออกไปเล่นทริค ออร์ ทรีต ฉลองวันฮัลโลวีน จนต้องนำตัวส่งโรงพยาบาล ซึ่งเจ้าหน้าที่ตรวจพบเมทแอมเฟตามีน หรือ”ยาบ้า”ในปัสสาวะ

สถานีตำรวจเมืองกาเลียน โพสต์เล่าเหตุการณ์นี้ในหน้าเพจเฟซบุ๊กของสถานีตำรวจว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังดำเนินการสืบสวนเหตุการณ์นี้ หลังจากมีเด็กชายล้มป่วยหลังเพิ่งกลับมาจากออกไปเล่นทริค ออร์ ทรีตฉลองเทศกาลฮัลโลวีนนอกบ้านในช่วงบ่าย โดยตำรวจเปิดเผยว่าได้รับโทรศัพท์แจ้งเหตุช่วงก่อน 6 โมงเย็นจากบ้านของเด็กชาย ซึ่งระบุว่าชื่อ เด็กชายเบรย์เลน คาร์เวล

เด็กชายคาร์เวล เล่าให้สถานีโทรทัศน์ท้องถิ่นฟังว่า “ผมกำลังสวมถุงเท้า แล้วตัวผมก็เริ่มสั่น จากนั้นผมก็ขยับแขน ขยับนิ้วมือไม้ได้เลย ” หลังจากนั้นพ่อแม่ของคาร์เวล ก็นำตัวลูกชายส่งโรงพยาบาลกาเลียน ซึ่งทีมเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ตรวจพบเมทแอมเฟตามีน หรือ “ยาบ้า”ในปัสสาวะของเด็กชาย

ตำรวจเปิดเผยว่า เด็กชายเล่าว่าเขาไม่ได้อมลูกอมใดๆเลยระหว่างออกไปเล่นทริค ออร์ ทรีต แต่ได้ใส่ฟันปลอมเป็นเขี้ยวแวมไพร์ หรือผีดูดเลือดไว้ในปากเท่านั้น “ตอนนี้ทางตำรวจเรากำลังตามสืบอยู่ว่า ภายในเมืองกาเลียน มีลูกอมที่ถูกปนเปื้อนยาเสพติด หรือสารพิษถูกแจกจ่ายออกไปบ้างหรือไม่ แต่จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่มีการแจ้งเหตุการณ์ว่ามีเด็กหรือผู้ใหญ่คนใดที่ล้มป่วย เรากำลังสืบสวนทุกประเด็นที่อาจเป็นไปได้”

สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น อ้างนางจูเลีย เพนซ์ แม่ของเด็กชายให้สัมภาษณ์ถึงอาการของลูกชายเมื่อไปถึงโรงพยาบาลว่า “เขามีอาการสับสน จำใครไม่ได้ และไม่รู้ว่ากำลังอยู่ที่ไหน เขาดูแปลกไปเลย และมีท่าทีก้าวร้าว อารมณ์แปรปรวน ”

อย่างไรก็ตาม เด็กชายคาร์เวล ได้ออกจากโรงพยาบาลกลับไปพักฟื้นต่อที่บ้าน และคาดว่าน่าจะหายเป็นปกติในไม่ช้า

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โอตะทุ่ม! ซื้อป้ายโฆษณาอวยพรวันเกิด ‘ปัญ BNK48’ สถานีรถไฟในกลางกรุงโซล
บทความถัดไป“บิ๊กอู๋” สั่งเร่งช่วยญาติ ‘แรงงานไทย’ ดับที่เกาหลีใต้