ช้อปหนักจนติดคุก! ตำรวจรวบหญิงซื้อของ 700 ล้านในแฮร์รอดส์

หญิงรายหนึ่งซึ่งตกเป็นข่าวดังไปทั่วโลกหลังใช้เงินซื้อของในห้างแฮร์รอดส์ ห้างสรรพสินค้าชื่อดังของอังกฤษเป็นมูลค่าถึง 16 ล้านปอนด์ หรือราว 690 ล้านบาท ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวแล้ว และยังอาจต้องเผชิญกับการถูกส่งตัวในฐานะผู้ร้ายข้ามแดนอีกด้วย

รายงานข่าวระบุว่า สตรีคนดังกล่าวคือนางซามิรา ฮาจิเยวา วัย 51 ปี ภริยาอดีตนายธนาคารชาวอาร์เซอร์ไบจาน ซึ่งขณะนี้ต้องโทษจำคุกเป็นเวลานาน 15 ปีในข้อหายักยอกทรัพย์ในประเทศบ้านเกิด โดยเธอได้มามอบตัวกับตำรวจด้วยความสมัครใจ

ฮาจิเยวาซึ่งอาศัยอยู่ในบ้านที่มีมูลค่าสูงถึง 15 ล้านปอนด์ หรือราว 650 ล้านบาท ใกล้กับห้างแฮร์รอดส์ ไม่สามารถอธิบายถึงที่มาของเงินจำนวนมากที่เธอครอบครองไว้ได้ โดยทนายความของฮาจิเยวาระบุเพียงว่า ลูกความของเขาไม่ใช่พวกต้มตุ๋นฉ้อโกง

ทั้งนี้ ฮาจิเยวาถือเป็นบุคคลแรกที่ถูกดำเนินคดีในข้อหาร่ำรวยผิดปกติ หลังถูกควบคุมตัวเมื่อสัปดาห์ก่อน ขณะที่ยังมีคำขอให้มีการส่งตัวเธอกลับอาเซอร์ไบจานในฐานะผู้ร้ายข้ามแดนด้วย

ขณะนี้ฮาจิเยวาถูกตั้งข้อหายักยอกทรัพย์ 2 กระทง โดยศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัวออกไปสู้คดี และมีรายงานว่าเครื่องประดับที่เป็นของครอบครัวของเธอซึ่งมีมูลค่าสูงถึง 4 แสนปอนด์ หรือมากกว่า 17 ล้านบาท กำลังจะถูกนำออกประมูลด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘คล็อปป์’ รับสุดผิดหวังทีมพ่าย ลั่นหงส์แดงแก้ตัว 2 นัดสุดท้ายตีตั๋วเข้ารอบแม้ไม่ง่าย
บทความถัดไปลุ้น! คำพิพากษา”รศ.ดร.สวัสดิ์” อดีตปธ.สหกรณ์ออมทรัพย์จุฬาฯฉ้อโกง 183 ล้าน