ทุเรียนทำป่วน กลิ่นโชยบนเครื่องบินอินโดฯ จนผู้โดยสารต้องขอลงจากเครื่อง

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานเมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายนว่า เกิดความโกลาหลขึ้นบนเครื่องบินโดยสารลำหนึ่งของสายการบินศรีวิจาย่าแอร์ ขณะที่เครื่องบินกำลังเตรียมที่จะบินออกจากสนามบินจังหวัดเบงกูกุ บนเกาะสุมาตรา อินโดนีเซีย ไปยังกรุงจาการ์ตา เมืองหลวง เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน ปรากฏว่า มีผู้โดยสารบนเครื่องได้ร้องเรียนกับเจ้าหน้าที่บนเครื่องว่า ได้กลิ่นเหม็นของทุเรียน และขอลงจากเครื่องบิน ไม่ขอนั่งเครื่องบินลำดังกล่าวเดินทาง

ด้านสายการบินศรีวิจาย่าแอร์ออกแถลงการณ์ยอมรับว่า เครื่องบินลำนี้บรรทุกทุเรียนเอาไว้ 2 ตัน แต่ยืนยันว่า การบรรทุกทุเรียนไม่เป็นอันตรายต่อการบิน และทุเรียนไม่ได้ถูกระบุว่าเป็นวัตถุอันตรายต่อการขนส่งทางเครื่องบิน แต่เหตุที่ทำให้กลิ่นออกมารุนแรงในวันเกิดเหตุอาจะเป็นเพราะอากาศที่ร้อนจัด

อย่างไรก็ตาม ที่สุดแล้วทางสายการบินได้ตัดสินขนทุเรียนออกจากเครื่องบินเนื่องจากมีผู้โดยสารบนเครื่องตัดสินใจออกจากเครื่องบิน จนทำให้เที่ยวบินดังกล่าวต้องล่าช้าออกไปราว 1 ชั่วโมง และลงจอดที่กรุงจาการ์ตาได้อย่างปลอดภัย

ขณะที่เจ้าหน้าที่ของทางสนามบินเบงกูกุ แจ้งว่า ทางสนามบินจะทบทวนมาตรการเกี่ยวกับการขนส่งทุเรียน เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้เกิดความไม่สะดวกของผู้โดยสารในอนาคต

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon