นิโคล คิดแมน เผย”ฉันไม่เคยได้ออกไปปาร์ตี้เลย”ตอนใช้ชีวิตคู่กับ ทอม ครูซ

กาลเวลานอกจากจะสามารถช่วยเยียวยารักษาแผลใจ ยังช่วยให้คนเรารู้สึกสบายใจที่จะพูดถึงเรื่องราว หรือเหตุการณ์ในชีวิตที่เคยเป็นเหมือน“ฝันร้าย” ซึ่งชีวิตคู่ที่ไม่ไปรอด สุดท้ายต้องจบลงด้วยการหย่าร้าง น่าจะเป็นเรื่องน่าเจ็บปวดใจอย่างหนึ่งในชีวิตลูกผู้หญิง ยิ่งผู้หญิงที่เป็นคนดัง มีชีวิตอยู่ท่ามกลางความสนใจของผู้คน อย่าง “นิโคล คิดแมน” ซึ่งถือเป็นนางเอกแถวหน้าของวงการฮอลลีวู้ด ยิ่งไม่ต้องพูดถึง

 

(รอยเตอร์)

ก่อนที่นิโคลจะมีชีวิตรักที่ราบรื่นมีความสุขเช่นทุกวันนี้กับ “คีธ เออร์บัน” นักร้องคันทรี่ซึ่งเป็นชาวออสเตรเลียเหมือนกัน ที่แต่งงานกันมาร่วม 12 ปี มีบุตรสาวด้วยกัน 2 คน ได้แก่ “ซันเดย์” วัย 10 ขวบ และ ” เฟธ” วัย 7 ขวบ นิโคลเคยมีชีวิตคู่ที่ไม่ประสบความสำเร็จมาก่อนกับ “ทอม ครูซ” พระเอกฮอลลีวู้ดคนดัง ที่แต่งงานร่วมชีวิตกันมา 11 ปี มีลูกบุญธรมหญิงชายที่ทั้งคู่รับมาอุปการะ ซึ่งตอนนี้ทั้งคู่ต่างโตเป็นสาว เป็นหนุ่มกันแล้ว ได้แก่ “อิซาเบลลา” วัย 25 และ “คอนเนอร์” วัย 23 โดยทั้งสองหย่ากันเมื่อปี 2544

ช่วงที่นิโคลและทอมหย่ากันใหม่ๆ ทั้งสองไม่เคยออกมาให้สัมภาษณ์ถึงสาเหตุที่ทำให้ต้องแยกทางกัน แต่ล่าสุดนางเอกเจ้าบทบาทวัย 51 ได้เขียนบทความลงในนิตยสารนิวยอร์ก แมกกาซีนโดยพูดถึงชีวิตแต่งงานของเธอกับทอม ครูซ ว่า “ฉันแต่งงานตอนยังเด็กมาก แต่มันไม่ได้ทำให้ฉันมีอำนาจใดๆขึ้นมา แต่มันทำให้ฉันมีเกราะคุ้มครอง ป้องกันตัวเองมากกว่า”

 


นิโคล คิดแมน กับ คีธ เออร์บัน

นางเอกรุ่นใหญ่ ขยายความว่า”ฉันแต่งงานเพราะความรัก แต่การแต่งงานกับผู้ชายที่มีอำนาจอย่างล้นเหลือ มันช่วยป้องกันฉันจากการถูกล่วงเกิน ถูกล่วงละเมิดทางเพศ ตอนนั้นถึงแม้ฉันจะทำงาน เล่นภาพยนตร์แล้ว แต่ฉันก็เหมือนดักแด้ ดังนั้นเมื่อฉันก้าวพ้นจากอ้อมอกของทอม ตอนอายุราว 32 หรือ 33 สถานการณ์ตอนนั้นมันจึงเป็นเหมือนสถานการณ์ที่บีบให้ฉันต้องโตเป็นผู้ใหญ่”

ทั้งนี้ ระหว่างไปเป็นแขกรับเชิญในรายการทูเดย์ เพื่อโปรโมตภาพยนตร์เรื่องใหม่ของเธอ “Boy Erased” นิโคลยังได้อธิบายถึงการที่เธอพูดถึงการแต่งงานกับทอม ครูซ ว่ามันทำให้เธอได้มีประสบการณ์ชีวิตต่างจากผู้หญิงส่วนใหญ่ในวัยเดียวกัน

“ฉันอยากจะอธิบายว่า เป็นเพราะฉันแต่งงานตอนอายุ 23 ทำให้ฉันไม่ได้ออกไปปาร์ตี้ หรือได้ออกไปข้างนอกบ่อยนัก ชีวิตฉันส่วนใหญ่จะอยู่ที่บ้าน หรือไม่ก็ไปทำงาน”

เธอยังขยายความถึงการที่เธอแต่งงานกับผู้ชายที่ทรงอิทธิพลทำให้เธอเหมือนมีเกราะป้องกันจากการถูกล่วงเกิน หรือล่วงละเมิดทางเพศว่า “ฉันคิดว่า เมื่อคุณแต่งงานกับผู้ชายที่มีพาวเวอร์มากๆ มันก็ทำให้คุณไม่ตกเป็นเป้า ไม่อยู่ในสายตาของผู้ชายอื่น และเมื่อฉันพูดถึงว่า มันเหมือนเกราะป้องกันก็เพราะฉันคิดว่ามันเหมือนเกราะคุ้มกันที่ผู้หญิงส่วนใหญ่ไม่มี ผู้คนส่วนมากในโลกไม่มีกัน”

นิโคลยังบอกด้วยว่า “ฉันไม่ค่อยอยากพูดถึงแฟนเก่า เพราะว่าฉันแต่งงานมีครอบครัวแล้ว และฉันก็มีชีวิตครอบครัวที่มีความสุขมาก ฉันมีลูกสาวตัวน้อย 2 คน และฉันก็คิดว่ามันเหมือนเป็นการไม่ให้เกียรติทั้งกับทอมและคีธ ดังนั้น ฉันจึงพยายามใช้ชีวิตอยู่กับตอนนี้ เวลานี้มากกว่า”

บทความก่อนหน้านี้‘ชัยโรจน์’ อดีตรองนายกอบจ.ราชบุรี ประกาศลงสมัครส.ส.ปชป. มั่นใจศก.ดีกว่าที่ผ่านมา
บทความถัดไป“Junior Coffee Farmer”โครงการบ่มเพาะเกษตรกรชาวสวนกาแฟรุ่นเยาว์