โรเบิร์ต เดอนีโร เปิดปาก ยอมรับแยกทางกับภรรยา รับเป็นเรื่องยาก แต่สักวันจะดีขึ้น

(เครดิตภาพจาก www.kxly.com/e)

หลังจากมีข่าวจากหลายสำนักว่า โรเบิร์ต เดอนีโร พระเอกฮอลลีวู้ดรุ่นใหญ่วัย 75 ได้แยกทางกับ เกรซ ไฮทาวเวอร์ ภรรยาวัย 63 ที่อยู่กินมานานถึง 21 ปี ล่าสุด พระเอกเจ้าบทบาท มือรางวัลออสการ์ได้ออกมายอมรับว่า เป็นความจริง โดยโฆษกของเดอนีโร มีแถลงการณ์ในนามของพระเอกคนดังว่า ” เกรซและผมมีลูกที่งดงามด้วยกัน 2 คน เรากำลังอยู่ในช่วงเวลาเปลี่ยนถ่ายในความสัมพันธ์ของเราซึ่งเป็นเรื่องที่ยาก แต่เป็นหนทางที่จะพัฒนาไปในทางที่ดีขึ้น ผมยกย่องเกรซว่าเธอเป็นแม่ที่ยอดเยี่ยม และขอความเป็นส่วนตัวและความเคารพจากพวกคุณทุกคน ขณะที่พวกเรากำลังอยู่ระหว่างพัฒนาบทบาทของเราในฐานะหุ้นส่วนที่จะช่วยกันทำหน้าที่พ่อแม่ ”

ทั้งนี้เดอนีโร และ เกรซ ไฮทาวเวอร์ อดีตแอร์โฮสเตส มีบุตรด้วยกัน 2 คนคือ เอลเลียต วัย 20 ปี และเฮเลน ลูกสาววัย 6 ขวบที่เกิดจากการ “อุ้มบุญ” ขณะที่เดอนีโร มีบุตรอีก 4 คนจากการแต่งงานก่อนหน้านี้


เดอนีโร และ ไฮทาวเวอร์ พบกันครั้งแรกเมื่อปี 2530 ขณะที่ไฮทาวเวอร์ ทำงานเป็นพนักงานเสริฟอยู่ที่ภัตตาคาร Mr. Chow ในกรุงลอนดอน อังกฤษ แล้วเดอนีโร เข้าไปรับประทานอาหารที่นั่น จากนั้นไม่นาน ทั้งสองก็ออกเดทกัน อย่างไรก็ตาม หลังจากแต่งงานกันได้ 2 ปี ทั้งสองเคยเลิกกันมาแล้วครั้งหนึ่ง ถึงขนาดพระเอกคนดังเป็นฝ่ายฟ้องหย่า แต่ต่อมาทั้งสองกลับมาคืนดี และแต่งงานกันอีกรอบเมื่อปี 2547

บทความก่อนหน้านี้คอลัมน์ โลกสองวัย : ย้อนรำลึก ‘งานฤดูหนาว’
บทความถัดไปงามหน้า! ‘ข้าราชการ ม.ดัง’ ขโมยมอ’ไซค์ ในรพ. ตรวจสอบพบทำมาแล้ว2ครั้ง