เจ้าหญิงไอโกะ ฉลองวันคล้ายวันเกิดครบ 17 ปี ทรงสนุกกับชีวิตในรั้วโรงเรียน (คลิป)

เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม เว็บไซต์เจแปนไทม์ ของญี่ปุ่น รายงานบทสัมภาษณ์ของเจ้าหญิงไอโกะ พระธิดาในมกุฎราชกุมารนารุฮิโตะ แห่งญี่ปุ่น เนื่องในโอกาสครบรอบวันคล้ายวันเกิด พระชันษาครบ 17 ปี ในวันเดียวกันนี้ โดยพระองค์ตรัสว่า ทรงสนุกกับชีวิตในรั้วโรงเรียน และกิจกรรมต่างๆมากมาย

ด้านสำนักพระราชวังอิมพีเรียล ระบุว่า เจ้าหญิงไอโกะ ทรงร่วมปฏิบัติพระราชกรณีกิจกับพระบิดาในหลายโอกาส และต้องใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการเรียนและการทำกิจกรรม โดยพระองค์เติบโตขึ้นโดยมีพลามัยสมบูรณ์ดี นอกจากนี้ยังเปิดเผยว่าเจ้าหญิงได้เสด็จไปทริปทัศนศึกษาของโรงเรียนที่เมืองคามาคุระ ในจังหวัดคานางาวะ เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาด้วย

เจ้าหญิงไอโกะ และพระบิดามกุฏราชกุมารนารุฮิโตะ ถ่ายเมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เผยแพร่โดยสำนักพระราชวังอิพีเรียล

ในช่วงปลายเดือนกรกฎาคม ถึงต้นเดือนสิงหาคมทรงร่วมโครงการภาคฤดูร้อนที่วิทยาลัยอีตัน ที่ประเทศอังกฤษ พำนักที่หอพักร่วมกับเพื่อนนักศึกษา และทรงได้เรียนภาษาอังกฤษ และได้ประสบการณ์ระหว่างประทับที่ประเทศอังกฤษซึ่งรวมไปถึงการเยี่ยมชมหลากหลายสถานที่ ซึ่งรวมไปถึงเมืองอ็อกซ์ฟอร์ดด้วย

เจ้าหญิงไอโกะ ทรงร่วมแสดงเต้นรำกับนักเรียนคนอื่นๆในเทศกาลวัฒนธรรมของโรงเรียนมัธยมกักคุชูอิง ในกรุงโตเกียว เมื่อช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมาโดยเจ้าหญิงไอโกะทรงเป็นโฆษกในการเปิดการแสดงด้วย

ในช่วงกลางเดือนพฤศจิกายน เจ้าหญิงทรงเสด็จเยือนเมืองนารา และเกียวโต ในการทัศนศึกษาของโรงเรียน

เจ้าหญิงไอโกะ ทรงพอพระทัยกับการสังเกตุวัตถุบนท้องฟ้า โดยในเดือนมกราคมทรงชมปรากฏการณ์จันทรุปราคา ที่เกิดขึ้นในญี่ปุ่นเป็นครั้งแรกในรอบ 3 ปี ร่วมกับพระบิดาและพระมารดาของพระองค์ นอกจากนี้ช่วงเวลาที่เจ้าหญิงเสด็จเยือน Imperial Stock Farm ในจังหวัดโทชิงิ เมื่อเดือนพฤษภาคม พระองค์ทรงทอดพระเนตรดาวศุกร์ และดาวพฤหัส ผ่านกล้องโทรทรรศน์ด้วย

เจ้าหญิงไอโกะ และเจ้ายูริ สุนัขทรงเลี้ยงถ่ายไว้เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เผยแพร่โดยสำนักพระราชวังอิมพีเรียล

เมื่อเดือนสิงหาคม เจ้าหญิงทรงเสด็จเยือน Suzaki Imperial Villa ในเมืองชิสึโอกะ ระหว่างการเดินทางพระองค์ได้ร่วมดำน้ำตื้นและวิ่งกับพระบิดาด้วย

นอกจากนี้พระองค์ทรงร่วมไว้อาลัยในวันครบรอบให้กับเหยื่อแผ่นดินไหวและคลื่นยักษ์สึนามิที่เกิดขึ้นที่เมืองโทโฮคุ ในเดือนมีนาคม 2011 และเหตุแผ่นดินไหวที่เมืองคุมาโมโตะ ในเดือนเมษายน 2016 ด้วย

ชมคลิป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ชนะเป็นแล้ว! ‘มิลาน’ ยิงแซง ‘ปาร์ม่า’ 2-1 คว้าชัยนัดแรกในรอบ 5 เกมหลังสุด
บทความถัดไป“อี้” บอก ขอยืนยันพันรอบ ยังอยู่ประชาธิปัตย์ ไม่มีวันย้าย หรือทำลายพรรค