โคเรียนแอร์ เพิ่มเงินค่าปรับคืนตั๋ว หลังแฟนเค-ป๊อป ทำบินเกาหลีป่วน

AP

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่าเมื่อวันที่ 18 ธันวาคม สายการบินโคเรียนแอร์ ของเกาหลีใต้ แจ้งว่า ทางสายการบินจะเก็บเงินค่าธรรมเนียมเพิ่มอีก 200,000 วอน สำหรับผู้โดยสารที่ขอยกเลิกการเดินทางหลังจากได้ผ่านกระบวนการขั้นตอนในการจะเดินทางออกนอกประเทศที่สนามบินแล้ว โดยมาตรการดังกล่าวมีขึ้นหลังจากเกิดกรณีมีแฟนคลับของวงเค-ป๊อป “วอนนา วัน” ซื้อตั๋วเครื่องบินเพื่อขึ้นเครื่องไปถ่ายรูปกับสมาชิกของวงเค-ป๊อป ที่นั่งอยู่บนเครื่องบินลำดังกล่าว ก่อนจะลงจากเครื่องและขอเงินค่าตั๋วคืน ทำให้ผู้โดยสารคนอื่นได้รับความเดือดร้อน เนื่องจากเครื่องบินต้องดีเลย์ออกไป

ข่าวระบุว่า แฟนคลับของวงวอนนา วัน จำนวน 3 คน มาจากจีนแผ่นดินใหญ่ 2 คน และอีกคนหนึ่งมาจากฮ่องกง ได้จองตั๋วเครื่องบินของสายการบินโคเรียนแอร์ เที่ยวบินจากกรุงโซล ไปฮ่องกงเอาไว้ โดยเป็นการซื้อตั๋วชั้นเฟิร์สต์คลาส 1 ใบ ชั้นธุรกิจ 1 ใบ และชั้นประหยัด 1 ใบ เมื่อขึ้นเครื่องที่จอดอยู่ที่ท่าอากาศยานนานาชาติอินชอน ของเกาหลีใต้ ที่กำลังจะออกเดินทางไปยังฮ่องกง เมื่อวันที่ 15 ธันวาคมที่ผ่านมา ก็พากันกรูเข้าไปหาสมาชิกวงวอนนา วัน เพื่อถ่ายรูป โดยไม่สนใจคำขอร้องของพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินที่ขอให้ทุกคนนั่งลง

ขณะที่เทเลกราฟ อ้างการรายงานของสื่อเกาหลีระบุว่า แฟนคลับทั้ง 3 ยืนยันที่จะขอลงจากเครื่อง หลังจากนั้นก็เรียกเงินค่าตั๋วเครื่องบินคืน ซึ่งนโยบายการคืนเงินของโคเรียนแอร์ อนุญาตให้คืนได้เนื่องจากทั้ง 3 จ่ายเงินจำนวนเต็มในการซื้อตั๋วเครื่องบินเที่ยวดังกล่าว และต้องจ่ายเงินชดเชยให้กับผู้โดยสารที่เหลือที่ได้รับความเดือดร้อนจากการดีเลย์ของเที่ยวบินด้วย

ข่าวระบุว่า แฟนของวงวอนนา วัน ที่ขึ้นไปบนเครื่องบิน ทั้ง 3 คนมีอายุประมาณ 20 กว่าปี ได้เงินคืนค่าตั๋วบางส่วน แต่ไม่รวมเบี้ยค่าปรับบางส่วนที่พวกเธอต้องจ่าย ขณะที่ผู้โดยสารคนอื่นๆที่เหลืออีก 360 คน ต้องลงจากเครื่องบินและผ่านด่านตรวจความปลอดภัยอีกครั้งก่อนขึ้นเครื่องบินเพื่อเดินทางไปฮ่องกง ทำให้เที่ยวบินดังกล่าวดีเลย์ไปหลายชั่วโมง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon