แองเจลีนา โจลี นักแสดงชื่อดังแห่งวงการฮอลลีวูด วัย 43 ปี กล่าวเปรยในระหว่างให้สัมภาษณ์ในรายการทูเดย์โปรแกรมของบีบีซีเมื่อวันที่ 28 ธันวาคมว่า เธอกำลังคิดที่อาจจะเบนเข็มเข้าสู่วงการเมืองในอนาคต ซึ่งอาจเป็นไปได้ โดยโจลีบอกว่าถ้าเป็นเมื่อ 20 ปีก่อนเธอต้องปฏิเสธ แต่ตอนนี้เธอจะทำให้ในสิ่งที่อยากทำ
โจลี นักแสดงสาวรุ่นใหญ่ที่ยังเป็นทูตสันถวไมตรีของสำนักงานข้าหลวงใหญ่เพื่อผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ(ยูเอ็นเอชซีอาร์) ให้สัมภาษณ์กับ จัสติน เว็บบ์ ผู้ดำเนินรายการ ซึ่งมีการพูดคุยกันในหลายเรื่องตั้งแต่เรื่องการเมืองสหรัฐ โซเชียลมีเดีย ความรุนแรงทางเพศและวิกฤตผู้อพยพทั่วโลก
เมื่อผู้ดำเนินรายการถามว่าโจลีคิดจะลงสมัครรับเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาหรือไม่ โจลีตอบว่า “ถ้าคุณถามฉันเมื่อ 20 ปีก่อน ฉันคงจะหัวเราะ…ฉันพูดเสมอว่าจะทำในสิ่งที่ฉันต้องการ ฉันไม่รู้ว่าตัวเองเหมาะกับการเมืองหรือเปล่า ฉันสามารถทำงานกับรัฐบาล ทำงานกับกองทัพได้ และฉันก็อยู่ในที่ที่น่าสนใจมากในการที่จะทำสิ่งใดให้สำเร็จลุล่วงได้” โจลีกล่าว และบอกว่า แต่ตอนนี้ขอเงียบไว้ก่อน
แต่เมื่อเว็บบ์กล่าวว่าเธออาจเป็น 1 ใน 30-40 รายชื่อเดโมแครตที่จะได้รับการเสนอชื่อให้ลงชิงตำแหน่งประธานาธิบดีของพรรค โจลีตอบเพียงว่า “ขอบคุณ”
นอกจากนี้โจลียังเล่าถึงปัญหายากลำบากในการเฝ้าดูการใช้โซเชียลมีเดียของลูกๆของเธอ ซึ่งดาราสาวย้ำว่าเธอก็เหมือนพ่อแม่ส่วนใหญ่ที่ไม่สามารถควบคุมทุกอย่างที่จะมากระทบกับลูกๆของเธอได้
ข่าวรอบด้าน กับ Line@มติชนนิวส์รูม คลิกเป็นเพื่อนกัน ได้ที่นี่
![]()

