สนามบินฮันโนเฟอร์ของเยอรมนี ต้องปิดทำการเป็นการชั่วคราวนานหลายชั่วโมง เมื่อวันที่ 29 ธันวาคมที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น หลังชายคนหนึ่งขับรถพุ่งทะลุรั้วเข้าไปยังลานบิน ในพื้นที่ส่วนที่ใช้จอดเครื่องบินและขนของขึ้นและลงจากเครื่อง
เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 15.40 น. ตามเวลาท้องถิ่น โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจฮันโนเฟอร์สามารถที่จะหยุดรถคันดังกล่าวไว้ได้ และควบคุมตัวชายคนขับรถก่อนจะนำตัวไปสอบปากคำ
ระหว่างเกิดเหตุและขณะที่เจ้าหน้าที่ยังคงสอบสวนข้อเท็จจริง เที่ยวบินทั้งขาเข้าและขาออกจากสนามบินดังกล่าวถูกระงับการบินทั้งหมด ก่อนที่เที่ยวบินจะกลับมาให้บริการตามปกติในอีกหลายชั่วโมงหลังจากนั้น เมื่อเจ้าหน้าที่ประกาศว่ารถที่ใช้ก่อเหตุไม่มีสิ่งอันตรายอยู่ภายใน
ตำรวจระบุว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับการก่อการร้าย โดยมีรายงานว่าชายผู้ก่อปัญหาดังกล่าวน่าจะมึนเมาเพราะเสพยา อย่างไรก็ดีไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดของชายผู้นี้แต่อย่างใด

