หน้าแรก ต่างประเทศ ช่างน่ารัก! ง...

ช่างน่ารัก! งู “อูเบอร์” ให้คางคก 10 ตัว เกาะหลังหนีน้ำ

1.01.19 | 11:09 น.
Photo by Andrew Mock ‏

กลายเป็นภาพที่กำลังฮือฮาบนโลกออนไลน์ สำหรับภาพ “คางคก” 10 ตัวที่ขึ้นไปเกาะอยู่บนหลังงู

โดยคลิปวิดีโอดังกล่าว ถ่ายโดยนายพอล ม็อก จากเมืองคูนูนูร์รา รัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย ประเทศออสเตรเลีย ที่ถ่ายภาพไว้หลังจากเกิดพายุฝนฟ้าคะนองเมื่อช่วงคืนวันที่ 30 ธันวาคมที่ผ่านมา ขณะที่บรรดาสัตว์น้อยใหญ่พยายามที่จะหลบหนีน้ำที่ล้นทะลักออกจากทำนบกั้นน้ำ ภายในที่อยู่อาศัยของม็อก ทำให้บรรดาคางคกต่างๆพากันกระโดดขึ้นบนหลังของงูตัวหนึ่ง

โดยม็อกได้ส่งภาพดังกล่าวไปให้แอนดรูว์ น้องชายดู หลังจากนั้นจึงมีการโพสต์ภาพดังกล่าวบนโลกออนไลน์

นายม็อก ได้ให้สัมภาษณ์กับบีบีซีเอาไว้ว่า หลังจากเกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ทำให้มีฝนตกลงมาอย่างหนักสูงถึง 7 เซนติเมตร ในเมืองคูนูนูร์รา ตนได้ออกจากบ้าน และเห็นน้ำในทะเลสาบทะลักออกมา และเห็นว่าคางคกซึ่งพักอาศัยอยู่แถวบ้าน ต่างๆพากันหนีน้ำที่กำลังทะลักออกมา โดยมีคางคกหลายพันตัวพยายามที่จะหนีน้ำให้ได้ แล้วก็เห็นว่ามีงูตัวหนึ่งเลื่อยออกมา คางคกจำนวนหนึ่งจึงได้กระโดดขึ้นไปอยู่บนหลังของงูตัวดังกล่าว

โดยงูตัวดังกล่าว มีลำตัวยาว 3.5 เมตร และอาศัยอยู่แถวๆบ้านของนายม็อกอยู่แล้ว โดยจะอาศัยอยู่แถวๆบ่อน้ำ และทำให้ภรรยาของนายม็อกกลัวอยู่เสมอ

Advertisement

หลังจากภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปบนโลกออนไลน์ ก็มีการนำไปแซวว่า เป็นเหมือนบริการ “อูเบอร์” ที่แบ่งปันการเดินทางร่วมกัน