“เจฟฟ์ เบซอส” มหาเศรษฐีผู้ก่อตั้ง ‘อเมซอน’ หย่าขาดเมียที่อยู่กันมานานถึง 25 ปี

9.01.19 | 22:58 น.
REUTERS/Danny Moloshok/File Photo

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า เจฟฟ์ เบซอส มหาเศรษฐีผู้ก่อตั้งและประธานบริหารของอเมซอนดอตคอม อีคอมเมิร์ซรายใหญ่ของโลก หย่าขาดกับนางแมคเคนซี เบซอส ภรรยาที่แต่งงานและใช้ชีวิตร่วมกันมาถึง 25 ปี

ข่าวระบุว่า ทั้งคู่ได้ออกแถลงการณ์ร่วมกันเรื่องการหย่าผ่านทางทวิตเตอร์ เมื่อวันที่ 9 มกราคม โดยระบุว่า การตัดสินใจหย่ากันเกิดขึ้นหลังจากความรักที่มีมายาวนานและทดลองการแยกกันอยู่ และคาดว่าจะยังคงเป็นคู่ชีวิตร่วมกันต่อไปเพื่อร่วมทุนกันและทำโครงการต่างๆร่วมกัน

ข่าวรอบด้าน กับ Line@มติชนนิวส์รูม คลิกเป็นเพื่อนกัน ได้ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Advertisement

ทั้งนี้ เบซอน มหาเศรษฐีวัย 54 ปี มีทรัพย์สินสูงถึงกว่า 160,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ส่วนแมคเคนซี วัย 48 ปี เป็นนักเขียนที่เติบโตจากนครซานฟรานซิสโก ทั้งคู่พบรักกัน
ขณะที่ฝ่ายหญิงพบฝ่ายชายเมื่อครั้งสัมภาษณ์งานที่บริษัทกองทุนแห่งหนึ่งที่นิวยอร์ก โดยทั้งคู่แต่งงานและมีลูกด้วยกันทั้งหมด 4 คน