ตายแล้ว ก็ยังไม่จบ “ไมเคิล แจ๊กสัน”ถูกแฉในหนังสารคดีใหม่ ล่วงละเมิดเด็กชาย

(เครดิตภาพจาก slashfilm.com )

เอเอฟพี รายงานว่า ฝ่ายดูแลมรดกของ ไมเคิล แจ๊กสัน อดีตราชาเพลงป๊อปชื่อดังชาวอเมริกัน ได้ออกมาประณามหนังสารคดีเรื่อง “Leaving Neverland “ที่กล่าวหา ไมเคิล แจ๊กสัน เคยล่วงละเมิดทางเพศเด็กชาย 2 คน ซึ่งปัจจุบันเด็กชายทั้งสองคนต่างมีอายุราว 30 กว่าปีว่าเป็นความพยายามอย่างอุกอาจ และน่าสมเพช ในการหาผลประโยชน์ และหาเงินจาก อดีตราชาเพลงป๊อปชื่อก้องโลก ที่เสียชีวิตเมื่อกลางปี 2552 ขณะอายุ 50 ปี

ทั้งนี้ในหนังสารคดี “Leaving Neverland “ซึ่งจะฉายในงานเทศกาลหนังซันแดนซ์ ปลายเดือนมกราคมนี้ บอกเล่าเรื่องราวของชายหนุ่มวัย 30 กว่า 2 คนที่ออกมาเปิดเผยว่า พวกเขาเคยถูกไมเคิล แจ๊กสัน ล่วงละเมิดทางเพศตอนเป็นเด็ก โดยคนหนึ่งอายุ 7 ขวบ อีกคนอายุ 10 ขวบ

อย่างไรก็ตาม ฝ่าย Michael Jackson estate หรือผู้จัดการกองมรดกของราชาเพลงป๊อบได้ออกแถลงการณ์ถึงเรื่องนี้ว่า ” นี่เป็นอีกหนึ่งผลงานที่น่าสะพรึงกลัวในความพยายามอย่างอุกอาจและน่าสมเพชที่จะหาผลประโยชน์และหาเงินจากชื่อ ไมเคิล แจ๊กสัน ”

 

(เครดิตภาพจากแฟ้มภาพ เอพี)

ด้านทีมผู้สร้าง ได้ออกมายืนยันกับ นิตยสารโรลลิง สโตนว่า ชายผู้กล่าวหาทั้งสองในหนังสารคดีเรื่องนี้ คือ เวด ร็อบสัน นักออกแบบท่าเต้น ที่เคยออกมาฟ้องศาลเอาผิดกับแจ๊กสันเมื่อปี 2556 โดยกล่าวหาว่า แจ๊กสันเคยล่วงละเมิดทางเพศตอนเขาอายุ 7 ขวบ และ เจมส์ เชฟชัค ที่เคยแจ้งความเอาผิดกับแจ๊กสันในคดีล่วงละเมิดทางเพศ แต่ต่อมาคดีทั้งสองถูกยกฟ้องไปเมื่อปี 2560

แดน รีด ผู้กำกับหนังสารคดีเรื่องนี้ ซึ่งเคยกำกับหนังสารคดีเหตุการณ์โจมตีนิตยสารชาร์ลี แอบโด ของฝรั่งเศส เมื่อปี 2558 ได้ออกมาปกป้องผลงานเรื่องล่าสุดของตัวเองว่า “ถ้าหากจะมีสิ่งใดที่เราสามารถเรียนรู้ในสังคมของเรายุคนี้ นั่นก็คือ การล่วงละเมิดทางเพศเป็นเรื่องที่ซับซ้อน และเสียงของเหยื่อผู้รอดชีวิตจำเป็นต้องได้รับการได้ยิน มันเป็นเรื่องที่ต้องใช้ความกล้าหาญอย่างมากสำหรับผู้ชายทั้งสองในการบอกเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับพวกเขา ผมไม่มีข้อกังขาใดๆในสิ่งที่พวกเขาเล่า ผมเชื่อว่า ใครก็ตามที่ได้ดูหนังเรื่องนี้จะได้เห็นอารมณ์ ความรู้สึกของชายหนุ่มทั้งสองและครอบครัวของพวกเขา และจะประทับใจในความกล้าหาญที่พวกเขากล้าออกมาเผชิญกับความลับที่เก็บมานาน”

อนึ่งตอนมีชีวิตอยู่ ไมเคิล แจ๊กสัน เคยพ้นผิดจากคดีล่วงละเมิดทางเพศเมื่อปี 2548 และเคยจ่ายเงิน 15,000,000 ดอลลาร์ หรือ 480,000,000 ล้านบาทเพื่อยุติคดีที่เคยถูกเด็กชายกล่าวหาว่าถูก ไมเคิล แจ๊กสัน ล่วงละเมิดทางเพศ

บทความก่อนหน้านี้‘บิ๊กตู่’ โชว์ภาพ ‘ด.ช.ประยุทธ์’ ต้อนรับวันเด็ก ชวนเที่ยวทำเนียบฯ นัด 10 โมงอาจเจอกัน
บทความถัดไปจัดเลือกตั้ง-รับรองผล กกต.ต้องชัด ‘คำตอบสุดท้าย’