“ยุโรป” เจอพายุหิมะ โรงแรมในสวิตเซอร์แลนด์โดนหิมะถล่มใส่

รอยเตอร์

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุพายุหิมะที่ตกลงมาอย่างหนักทำให้หลายพื้นที่ของยุโรปต้องตกอยู่ในสภาพอัมพาต ขณะที่หมู่บ้านหลายแห่งบนภูเขาสูงถูกตัดขาดจากโลกภายนอกเนื่องจากหิมะปิดกั้นทางสัญจร โดยโรงแรมแห่งหนึ่งในสวิตเซอร์แลนด์เจอพายุหิมะถล่มใส่ จนเจ้าหน้าที่ของโรงแรมต้องช่วยกันตักหิมะที่เข้าไปกองเต็มโรงแรมออก ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย

รอยเตอร์

ทั้งนี้คนงานโรงแรมซานทิส-ชเวกัลป์ ซึ่งตั้งอยู่ทางตะวันออกของสวิตเซอร์แลนด์ ใช้เวลาตลอดทั้งวันที่ 11 มกราคมที่ผ่านมา เพื่อตักหิมะที่กองสูงท่วมตัวออกจากภายในโรงแรม หลังหิมะถล่มเป็นแนวยาวกว่า 300 เมตรทำให้กระจกโรงแรมแตกและหิมะเข้าไปกองสูงอยู่ภายในโรงแรมทั้งห้องพักและห้องอาหารตั้งแต่วันที่ 10 มกราคมที่ผ่านมา

รอยเตอร์

ในช่วง 10 วันที่ผ่านมา มีรายงานผู้เสียชีวิตเนื่องจากสาเหตุที่เกี่ยวโยงกับสภาพอากาศแล้วอย่างน้อย 21 ราย ทั้งในออสเตรีย เยอรมนี อัลบาเนีย และบัลกาเรีย ขณะที่ทางการได้สั่งปิดโรงเรียนจำนวนมากในพื้นที่ที่ประสบปัญหาพายุหิมะตกหนัก โดยที่เยอรมนีและออสเตรีย หิมะที่ตกหนักทำให้เกิดหิมะถล่มและส่งผลกระทบต่อการสัญจรไปมาอย่างหนัก อาทิ สนามบินแฟรงค์เฟิร์ตต้องยกเลิกเที่ยวบินราว 120 เที่ยว ขณะที่สนามบินมิวนิคต้องยกเลิกเที่ยวบิน 90 เที่ยวเนื่องจากหิมะตก ขณะที่เมืองซัลบวร์กของออสเตรีย ทางการสั่งปิดสวนสาธารณะ สนามเด็กเล่น ไปจนถึงสุสานเนื่องจากอาจมีต้นไม้โค่นล้มภายใต้หิมะที่กองสูง

รอยเตอร์

ข่าวรอบด้าน กับ Line@มติชนนิวส์รูม คลิกเป็นเพื่อนกัน ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

บทความก่อนหน้านี้งานวันเด็กสุดอลังการ! กองบิน1 จัดฝูงบิน F16 บินโชว์
บทความถัดไปสนช.ตั้ง ‘พล.อ.นิพัทธ์’ ปธ.กมธ.ลุย ‘กม.ขยะไซเบอร์’