ท่อส่งน้ำมันแดนจังโก้บึ้มไฟลุกท่วม ดับชาวบ้านที่แห่เข้าไปลักน้ำมัน 21 ราย

กลายเป็นทะเลเพลิงหลังเกิดเหตุท่อส่งน้ำมันระเบิดหลังจากมีการรั่วไหล ในเมืองลาฮวยลิลปัน รัฐอีดัลโก ประเทศเม็กซิโก เมื่อวันที่ 18 มกราคมที่ผ่านมา (เอเอฟพี)

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดไฟลุกไหม้ท่อส่งน้ำมันของ “เปเม็กซ์” บริษัทน้ำมันของทางการเม็กซิโก ในเมืองลาฮวยลิลปัน ในรัฐอีดัลโก ทางตอนกลางของประเทศ เมื่อวันที่ 18 มกราคมที่ผ่านมา หลังจากมีน้ำมันรั่วไหลออกมาจากท่อส่งน้ำมันดังกล่าว โดยขณะที่ท่อส่งน้ำมันเกิดระเบิดไฟลุกไหม้ขึ้นได้มีประชาชนจำนวนมากกำลังพยายามเข้าไปลักเอาน้ำมันที่รั่วไหลออกมาจากท่อส่งน้ำมันอยู่ จนเป็นผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 21 ราย บาดเจ็บอีกราว 71 คน จากการถูกไฟลวกไหม้ร่างกาย ซึ่งผู้ได้รับบาดเจ็บถูกนำตัวส่งไปรักษายังโรงพยาบาลเป็นที่เรียบร้อย

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงระดมกำลังดับไฟ (เอเอฟพี)

โดยหลังเกิดเหตุได้มีการระดมรถดับเพลิงและเจ้าหน้าที่ดับเพลิงหลายนายเข้าไปดับไฟในพื้นที่ ขณะที่สถานีโทรทัศน์ท้องถิ่นแพร่ภาพนาทีเกิดเหตุดังกล่าวเผยให้เห็นกลุ่มควันดำทมึนปกคลุมท้องฟ้าในเมืองลาฮวยลิลปัน

เอเอฟพี

ด้านประธานาธิบดีอันเดรส แมนูเอล โลเปซ โอบราดอร์ ของเม็กซิโก ได้เดินทางไปตรวจดูในพื้นที่เกิดเหตุแล้วในช่วงเช้าวันที่ 19 มกราคม พร้อมกับประกาศว่าจะให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ได้ผลกระทบ ส่วนสาเหตุที่ท่อน้ำมันเกิดการรั่วไหลจนเกิดระเบิดไฟลุกไหม้ขึ้นนั้นยังไม่เป็นที่ทราบแน่ชัด โดยจะมีการสอบสวนต่อไป

เอเอฟพี
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image