โซนี มิวสิก “เลิกสัญญา”กับ อาร์. เคลลี หลังนักร้องดังถูกแฉล่วงละเมิดทางเพศผู้หญิงหลายคน

อาร์. เคลลี (เครดิตภาพจาก เอเอฟพี)

เอเอฟพี รายงานว่า โซนี มิวสิก ค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ได้”บอกเลิกสัญญา” ที่ อาร์.เคลลี นักร้องอาร์ แอนด์ บี คนดังวัย 52 ปี เจ้าของเพลง I Believe I Can Fly ทำไว้กับ RCA ซึ่งเป็นค่ายเพลงในสังกัด หลังจากมีหนังสารคดีแฉว่า เคลลี เคยล่วงละเมิดทางเพศผู้หญิงหลายคน

เอเอฟพี อ้างนิตยสารวาไรตี้ และ นิตยสารบิลบอร์ด ต่างรายงานข่าวการบอกเลิกสัญญานี้ แต่ทางโซนี มิวสิก ยังไม่ได้ออกมา “ยืนยัน”ข่าวแต่อย่างใด เมื่อเอเอฟพี ติดต่อสอบถามไป

ในเอเอฟพี ระบุมีผู้หญิงคนหนึ่งฟ้องว่าถูก อาร์. เคลลี ข่มขืน และทำให้เธอติดโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ และถูกจำคุกโดยไม่มีความผิด แล้วนักร้องดังยังข่มขู่เธอด้วย ขณะที่เมื่อวันจันทร์ที่ 14 มกราคมที่ผ่านมา กลอเรีย ออลเรด ทนายด้านสิทธิสตรี บอกกับผู้สื่อข่าวว่า เฟธ ร็อดเจอร์ ลูกความวัย 20 ของเธอ กำลังเผชิญกับการถูกเคลลีข่มขู่ และพยายามจะแก้แค้น หลังจากลูกความของเธอ ตัดสินใจฟ้อง และกำลังเป็นคดีความอยู่ที่ศาลสูงนิวยอร์ก ระหว่างนี้

เอเอฟพี อ้าง กลอเรีย ออลเรด เล่าว่า หลังจากร็อดเจอร์ ออกมาให้ข้อมูลในหนังสารคดีเรื่อง “Surviving R. Kelly ” ซึ่งฉายทางสถานีโทรทัศน์ ไลฟ์ไทม์ส เมื่อต้นเดือนมกราคมที่ผ่านมา เคลลีและพวก ก็เปิดเพจเฟซบุ๊ก เพื่อพยายามทำลายความน่าเชื่อถือของผู้ที่ออกมากล่าวหาเขา โดยโพสต์รูปส่วนตัวของลูกความเธอ แต่ต่อมาไม่กี่ชั่วโมงเฟซบุ๊ก ก็ลบเพจดังกล่าวออก

Advertisement

ข่าวว่า ระหว่างนี้ เคลลี ซึ่งเพิ่งประกาศว่ากำลังจะมีอัลบัมเพลงชุดใหม่ กำลังถูกบอยคอต โดยฟางเส้นสุดท้ายที่ทำให้เคลลีถูกยกเลิกสัญญา ก็คือ การออนแอร์ของหนังสารคดี Surviving R. Kelly ที่ระบุว่า เคลลี ล่วงละเมิดทางเพศผู้หญิงหลายคน และมีเพศสัมพันธ์กับเด็กหญิงอายุต่ำกว่า 16 ปี อีกทั้งยังร่ายล้อมด้วยผู้หญิงที่เขาเลี้ยงไว้เป็นทาสบำเรอกามารมณ์

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image