ซีเรียอ่วมหนัก โดนระเบิดถล่มทางหลวงกรุงดามัสกัส – บอมบ์รถโดยสาร

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดรุนแรงขึ้นในกรุงดามัสกัส ประเทศซีเรีย เมื่อวันที่ 20 มกราคมที่ผ่านมา โดยกลุ่มสังเกตการณ์สิทธิมนุษยชนซีเรีย เปิดเผยกับเอเอฟพีว่า เหตุระเบิดดังกล่าวเกิดขึ้นใกล้กับหน่วยงานด้านความมั่นคงทางตอนใต้ของกรุงดามัสกัส และส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บ แต่ยังไม่สามารถระบุได้มีผู้เสียชีวิตหรือบาดเจ็บกี่คน

นอกจากนี้ ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่า เหตุระเบิดเกิดขึ้นจากการฝังระเบิด หรือเป็นการก่อเหตุระเบิดฆ่าตัวตาย และยังมีรายงานว่า มีการกราดยิงเกิดขึ้นหลังเหตุระเบิดด้วย
ขณะที่สถานีโทรทัศน์ซานาของทางการซีเรียรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดขึ้นบริเวณทางหลวงตอนใต้ของกรุงดามัสกัส และระบุด้วยว่าเป็นการก่อการร้าย

ด้านเอพีรายงานอ้างสถานีโทรทัศน์ซานา ระบุว่า เหตุโจมตีดังกล่าวมีเป้าหมายคือด่านตรวจของทหารบนทางหลวงหลัก ในช่วงเวลาเร่งด่วน ซึ่งเป็นเส้นทางที่ใช้สำหรับมุ่งหน้าเข้าสู่ใจกลางกรุงดามัสกัส

เวลาต่อมา มีรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดรถโดยสารที่เมืองอาฟริน ตอนเหนือของซีเรีย ทำให้มีพลเรือนเสียชีวิต 3 ราย ซึ่งกลุ่มสังเกตการณ์ด้านสิทธิมนุษยชนซีเรีย ระบุว่า นอกจากพลเรือน 3 คนที่เสียชีวิตแล้ว ยังมีคนเสียชีวิตอีก 9 คน ซึ่งรวมทั้งกลุ่มติดอาวุธ ที่เสียชีวิตเนื่องจากระเบิด ข่าวระบุว่า เหตุระเบิดดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงครบรอบ 1 ปีของการที่ตุรกีและพันธมิตรบุกยึดดินแดนอาฟรินจากกองกำลังชาวเคิร์ดเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา หลังจากปฏิบัติการทางอากาศและภาคพื้นดินเป็นเวลา 2 เดือน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon