ถึงฆาต! เครื่องบินเล็กระเบิดกลางหาว ก่อนร่วงตกใส่บ้านในแคลิฟอร์เนีย ดับ 5 ศพ (มีคลิป)

เจ้าหน้าที่และชาวบ้านช่วยกันดับไฟบ้านหลังหนึ่งที่กำลังมีไฟลุกไหม้หลังจากเครื่องบินตกใส่ ในย่านยอร์บาลินดา มลรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ (รอยเตอร์)

เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ สำนักข่าวบีบีซีรายงานว่า เกิดเหตุเครื่องบินเล็กชนิด 2 เครื่องยนต์ ประสบเหตุเครื่องแตกแยกออกเป็นส่วนๆ และเกิดไฟลุกไหม้ขึ้นกลางเวหา ก่อนจะดิ่งตกใส่บ้านหลังหนึ่งในมลรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา เหตุเกิดเมื่อช่วงบ่ายวันอาทิตย์ (3 ก.พ.) ตามเวลาท้องถิ่น ส่งผลให้นักบินและผู้ประสบเหตุอีก 4 คน เสียชีวิต

รอยเตอร์

ผู้เห็นเหตุการณ์เปิดเผยกับสำนักข่าวท้องถิ่นว่า เครื่องบินเล็กลำนี้เกิดแตกแยกจากกันจนเกิดระเบิดไฟลุกไหม้ขึ้น ก่อนตกลงในเขตชุมชนยอร์บาลินดา ชานเมืองของลอสแองเจลิส โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นหลังจากเครื่องบินลำนี้บินออกมาจากสนามบินท้องถิ่น ซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุไปทางตะวันออกเฉียงใต้ราว 32 กิโลเมตร

ยังไม่มีการเปิดเผยรายชื่อผู้เสียชีวิต ขณะที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงระบุว่ายังมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 รายที่รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลจากบาดแผลถูกไฟไหม้ ส่วนชาวบ้านในพื้นที่เปิดเผยว่าได้ยินเสียงลมดังหวีดก่อนที่จะเกิดระเบิดไฟลุกไหม้บ้านสูง 2 ชั้นหลังนั้น

รอยเตอร์

ข่าวรายงานว่า นักบินที่ขับเครื่องบินเล็กรุ่นเซสนา 414 ลำนี้ เป็นคนเดียวที่อยู่บนเครื่องบินลำนี้ ขณะที่แหล่งข่าวของลอสแองเจลิสไทม์สรายงานว่านักบินที่ขับเครื่องบินลำนี้มักทำการบินออกมาจากสนามบินฟูลเลอร์ตันบ่อยครั้ง ส่วนผู้เคราะห์ร้ายที่เสียชีวิตในบ้านหลังที่ถูกเครื่องบินตกใส่ 4 ราย เป็นผู้หญิง 2 ราย และผู้ชาย 2 ราย

ด้านสำนักงานความปลอดภัยด้านการขนส่งแห่งชาติของสหรัฐ (เอ็นทีเอสบี) เปิดเผยว่า พบเศษซากเครื่องบินตกห่างจากบ้านที่เกิดเหตุออกไปราว 4 บล็อก สำหรับสาเหตุของอุบัติเหตุครั้งนี้อยู่ในระหว่างการสอบสวน

ข่าวรอบด้าน กับ Line@มติชนนิวส์รูม คลิกเป็นเพื่อนกัน ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“ค้าต่างประเทศ” ร่วมศุลกากรเกาหลีตรวจรง.คลายข้อสงสัยถิ่นกำเนิดสินค้า
บทความถัดไปสมัครส.ส.เพชรบูรณ์คึกคัก “สันติ พร้อมพัฒน์” แกนนำพปชร. นำลูกทีมไปลงสมัคร