ม็อบอาร์เจนฯ ฮือต้าน รัฐห้ามขาย “แซนวิชไส้กรอก” เหตุหนุนพวก “ฮูลิแกน”

ผู้ประท้วงต่อแถวรับแจกฟรี โชริปัน หรือ แซนวิชไส้กรอก ในระหว่างการร่วมชุมนุมประท้วงคำสั่งห้ามขายโชริปัน บริเวณสนามกีฬา ในกรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ (เอเอฟพี)

เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า กลุ่มแฟนบอลชาวอาร์เจนตินาออกมาเดินขบวนประท้วงในกรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เพื่อต่อต้านมาตรการห้ามขาย “โชริปัน” หรือ แซนวิชไส้กรอก ที่เป็นที่โปรดปรานของชาวอาร์เจนตินา ซึ่งดั้งเดิมมีผู้ค้าเร่ผิดกฎหมายเอามาเที่ยวเร่ขายบริเวณโดยรอบสนามกีฬา แต่ตอนนี้ทางการอาร์เจนตินาประกาศให้เป็นสิ่งผิดกฎหมาย เนื่องจากเกี่ยวข้องกับพวกฮูลิแกนหรือกลุ่มแฟนบอลที่นิยมใช้ความรุนแรง

เอเอฟพี

ทางการอาร์เจนตินาชี้แจงว่า การห้ามขาย โชริปัน ที่ทำจากไส้กรอกโชริโซและขนมปังประกบกัน บริเวณโดยรอบสนามกีฬา ถือเป็นมาตรการทางสุขอนามัยและเพื่อตัดช่องทางเงินสนับสนุนกลุ่มแฟนบอลฮูลิแกนที่มีส่วนได้ผลกำไรจากการขายโชริปัน โดยทางการจะให้ ฟู้ดทรัก หรือร้านอาหารเคลื่อนที่มาขายอาหารแทน

ด้านกลุ่มแรงงานปีกซ้าย “ซีเท็ป” ที่จัดเดินขบวนประท้วงครั้งนี้ พร้อมกับมีการแจกโชริปันฟรีให้การผู้เข้าร่วมประท้วง โจมตีการห้ามขายโชริปันว่าจะเป็นการทำร้ายประชาชนคนธรรมดาในช่วงเวลาที่เศรษฐกิจตกอยู่ในภาวะวิกฤต

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ตม.รอทหารส่ง 11 เขมรฝึกอาวุธปอเนาะคืน ผลักดันกลับ ‘โจ๊ก’ สั่งเข้มทุกด่านผิดสังเกตุปฏิเสธเข้าประเทศทันที
บทความถัดไปจยย.แซงซ้ายสิบล้อเลี้ยวไม่เห็น ชนเข้ากลางคันดับ 1