“โตเกียว” หนาวยะเยือก หิมะโปรยปราย ป่วนการสัญจร กว่าร้อยเที่ยวบินถูกยกเลิก

ชาวญี่ปุ่นเดินกางร่มกันหิมะ ในเมืองนาริตะ จังหวัดชิบะ ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ (เกียวโด)

เมื่อวันที่ 9 มกราคม สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า สภาพอากาศหนาวเย็นฉับพลันเข้าปกคลุมและทำให้มีหิมะตกหนักในกรุงโตเกียวของญี่ปุ่นและพื้นที่โดยรอบ ซึ่งส่งผลกระทบต่อการสัญจรไปมาของผู้คน โดยมีรายงานว่ามีการยกเลิกเที่ยวบินภายในประเทศไปแล้วมากกว่า 100 เที่ยวบินที่บินเข้า-ออกกรุงโตเกียวในวันเดียวกันนี้ หลังจากอุณหภูมิในกรุงโตเกียวเมื่อช่วงเช้าวันนี้อยู่ในระดับต่ำกว่า 0 องศาเซลเซียส และมีหิมะตกลงมานานราว 2-3 ชั่วโมง ก่อนจะมีฝนตกลงมาในช่วงบ่ายของวันเดียวกัน

ทั้งนี้สายการบินเจแปนแอร์ไลน์ส และ สายการบินออล นิปปอน แอร์เวย์สของญี่ปุ่น ต่างประกาศยกเลิกเที่ยวบินรวมกันมากกว่า 100 เที่ยวบินที่บินเข้า-ออกสนามบินฮาเนดะและสนามบินนาริตะ ซึ่งเป็นสองสนามบินหลัก นอกจากนี้สนามบินนาริตะที่ตั้งอยู่ในเขตจังหวัดชิบะยังทำการปิดรันเวย์เส้นหนึ่งเพื่อทำการขจัดหิมะที่ปกคลุมรันเวย์จนไม่สามารถใช้งานได้ และจากสภาพอากาศเลวร้ายดังกล่าวยังส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุเล็กน้อยบนท้องถนนในกรุงโตเกียวหลายกรณีขึ้นด้วย

เจแปนไทม์

ด้านสำนักงานอุตุนิยมวิทยาของญี่ปุ่นคาดการณ์ว่าจะมีหิมะตกลงมาสูงประมาณ 5 เซนติเมตรในกรุงโตเกียวในช่วงเวลาประมาณ 06.00 น.ของวันอาทิตย์(10 ก.พ.)นี้ เนื่องจากมวลอากาศเย็นแผ่ปกคลุมเป็นวงกว้างในพื้นที่ทางตะวันออกของประเทศ

นอกจากนี้ยังมีรายงานสภาพอากาศหนาวจัดบนเกาะฮอกไกโด ทางตอนเหนือของญี่ปุ่น ที่หลายพื้นที่มีอุณหภูมิติดลบต่ำกว่า -20 องศาเซลเซียส ซึ่งรวมถึงเมืองริขุเบ็ทสึซึ่งมีอุณหภูมิติลบสูงสุดถึง -31.8 องศาเซลเซียส

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘จุรินทร์’ ประกาศ 3 จุดยืน ปชป. ‘ยึดมั่นระบอบปชต. อันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข’
บทความถัดไปสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มีพระราชสาส์นเสียพระราชหฤทัยถึง ปธน.บราซิล และ ฟิลิปปินส์