เผยผลตรวจร่างกาย ‘ทรัมป์’ สุขภาพดีแต่ ‘อ้วน’

ทำเนียบขาว สหรัฐอเมริกา เปิดเผยผลการตรวจร่างกายของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยตัวเลขดัชนีมวลกายของทรัมป์ในปีนี้เพิ่มขึ้นเป็น 30.4 ผลจากการคำนวณน้ำหนักตัว 110 กิโลกรัม และส่วนสูง 6 ฟุต 3 นิ้ว โดยน้ำหนักของทรัมป์เพิ่มขึ้นจากปีก่อนหน้าที่ 107 กิโลกรัม ในช่วงเดือนกันยายน ปี 2016 ก่อนหน้ารับตำแหน่ง

รายงานระบุว่า ดัชนีมวลกายดังกล่าวเพิ่มขึ้นมากกว่า 30 ที่หมายถึงระดับที่แพทย์วินิจฉัยว่าได้เข้าสู่โรคอ้วนแล้ว โดยโรคอ้วนนั้นเพิ่มความเสี่ยงที่จะเป็นโรคหัวใจ โรคเบาหวาน เส้นเลือดในสมองแตก รวมไปถึงโรคมะเร็งบางชนิด

ทั้งนี้เป็นที่ทราบกันดีว่า ทรัมป์ไม่สูบบุหรี่และไม่ดื่มแอลกอฮอล์ แต่ทรัมป์เองก็ไม่ใช่คนออกกำลังกายเป็นประจำ โดยทรัมป์ระบุว่าออกกำลังกายกับการเล่นกอล์ฟ และออกกำลังกายด้วยการเดินในทำเนียบขาว ขณะที่อาหารการกินนั้น ทรัมป์ยังคงชื่นชอบอาหารฟาสต์ฟู้ด โดยล่าสุดเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ทรัมป์ได้เชิญทีมแชมป์ฟุตบอลเข้าไปพบที่ทำเนียบขาว ในช่วงเวลาที่เกิดกัฟเวิร์นเมนต์ชัตดาวน์ ทำให้ครัวทำเนียบขาวมีพนักงานไม่เพียงพอ ทรัมป์ได้สั่งเบอร์เกอร์ เฟรนช์ฟราย และพิซซ่า เลี้ยงนักกีฬาด้วย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image