สวีเดนช็อก! ผู้ลี้ภัยวัย 15 แทงลูกจ้างศูนย์รับรองผู้ลี้ภัยดับ

เว็บไซต์ซีเอ็นเอ็นรายงานเมื่อวันที่ 26 มกราคมที่ผ่านมา เกิดเหตุผู้ลี้ภัยวัย 15 ปี ก่อเหตุแทงลูกจ้างหญิงชาวสวีเดน วัย 22 ปี ของศูนย์รับรองผู้ลี้ภัยเยาวชน ในประเทศสวีเดน จนเสียชีวิต เมื่อวันที่ 25 มกราคมที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจซึ่งอยู่ระหว่างการสอบสวนหาสาเหตุฆาตกรรมดังกล่าวระบุว่า เหตุการณ์ดังกล่าวไม่ใช่เหตุการณ์ก่อการร้าย

เหตุการณ์สลดเกิดขึ้นที่ศูนย์รับรองผู้ลี้ภัยสำหรับเยาวชนที่อายุต่ำกว่า 18 ปี ในเมืองเมินดาล แคว้นโกเธนเบิร์ก ทางตะวันตกของประเทศสวีเดน โดยผู้เสียชีวิตเป็นลูกจ้างของศูนย์อยู่ที่ศูนย์ผู้ลี้ภัยหญิงวัย 22 ปีที่ถูกแทงก่อนจะไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล รายงานระบุว่าก่อนเกิดเหตุหญิงลูกจ้างของศูนย์อยู่ที่ศูนย์คนเดียว พร้อมกับผู้ลี้ภัยชาย 8 คน อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่ามีเพียงคนเดียวที่เกี่ยวข้องกับอุบัติเหตุดังกล่าวซึ่งล่าสุดรู้สัญชาติของผู้ก่อเหตุแล้ว ขณะที่อีก 7 คนที่เหลือเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการสอบสวน นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยืนยันด้วยว่าเหตุดังกล่าวไม่เกี่ยวข้องกับการก่อการร้าย

ด้านสเตฟาน ลอฟเวน นายกรัฐมนตรีสวีเดนระบุว่า เหตุดังกล่าวเป็นอาชญากรรมร้ายแรง และว่า ตนเชื่อว่าประชาชนชาวสวีเดนมีความเป็นห่วงว่าเหตุการณ์ลักษณะเดียวกันนี้อาจเกิดขึ้นอีกเมื่อสวีเดนรับผู้ลี้ภัยที่เป็นเด็กและเยาวชนที่เดินทางมาเพียงลำพังเข้าประเทศเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ประเทศสวีเดน รับผู้ลี้ภัยเข้าประเทศแล้วกว่า 150,000 คน โดยสวีเดน รวมถึงเยอรมนี เป็นประเทศที่เป็นเป้าหมายอันดับต้นๆ ของผู้ลี้ภัยและผู้อพยพที่ลักลอบเข้าภูมิภาคอียูอย่างผิดกฎหมาย ขณะที่ล่าสุดสวีเดน ได้เริ่มดำเนินมาตรการตรวจสอบชายแดนเป็นการชั่วคราวแล้วเพื่อควบคุมการหลั่งไหลของกลุ่มผู้อพยพ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ชาญวิทย์’เตรียมระดมทีมชาติปัจจุบัน+อดีตดวลแข้งระลึก’สุทิน ไชยกิตติ’
บทความถัดไป‘ไพบูลย์’เตรียมแจ้งจับ’เจ้าคุณเบอร์ลิน’วัดสระเกศ หลังโพสต์ข้อความเท็จ เข้าข่ายผิดกม.