หน้าแรก ต่างประเทศ จ่อติดคุกยาว!...

จ่อติดคุกยาว! หญิงสโลวีเนียตัดมือตัวเอง หวังเคลมเงินประกัน

12.03.19 | 12:47 น.

เจ้าหน้าที่ตำรวจสโลวีเนียจับกุมตัวหญิงรายหนึ่งพร้อมกับญาติในข้อหาจงใจตัดมือตัวเองด้วยเลื่อยวงเดือน เพื่อแคลมเงินประกันเป็นมูลค่าเกือบ 400,000 ยูโร หรือราว 14,240,000 บาท โดยหญิงคนดังกล่าวซึ่งมีอายุเพียง 21 ปี และญาติของเธอวัย 29 ปี ที่ร่วมกันก่อเหตุ อาจถูกจำคุกถึง 8 ปีในข้อหาพยายามฉ้อโกง

โฆษกตำรวจสโลวีเนียแถลงว่า หญิงรายนี้ตั้งใจที่จะตัดมือของตัวเองตั้งแต่ข้อมือด้วยเลื่อยวงเดือน โดยหวังจะสร้างเรื่องว่าสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นอุบัติเหตุ ทั้งนี้คาดว่าหญิงผู้นี้สมรู้ร่วมคิดกับญาติอีก 3 คนก่อเหตุดังกล่าวเมื่อต้นปีที่ผ่านมา หลังจากที่คนทั้งกลุ่มได้ทำประกันชีวิตและประกันอุบัติเหตุกับบริษัทประกัน 5 แห่ง เบื้องต้นตำรวจได้จับกุมตัวบุคคลทั้ง 4 คนไว้ แต่ได้ปล่อยตัวไป 2 คนในเวลาต่อมา

หลังก่อเหตุตัดมือตัวเอง คนในกลุ่มได้พากันไปโรงพยาบาลโดยตั้งใจที่จะไม่นำมือที่ถูกตัดติดไปด้วย เพราะหวังว่าจะได้รับเงินชดเชยมากกว่าปกติ 3 เท่า หากหญิงที่ถูกตัดมือถูกระบุว่ากลายเป็นผู้พิการถาวร แต่เจ้าหน้าที่ได้นำมือกลับมายังโรงพยาบาลได้ทัน ขณะที่แพทย์ได้ผ่าตัดต่อมือของเธอกลับไปเข้าได้ดังเดิม

หญิงผู้นี้ก่อเหตุขึ้นเพื่อหวังเงินประกันราว 380,000 ยูโร หรือประมาณ 13,528,000 บาท บวกกับเงินที่บริษัทประกันจะต้องจ่ายให้ทุกเดือนอีกเดือนละ 3,000 ยูโร หรือราว 106,800 บาทไปตลอดชีวิต ขณะที่รายได้เฉลี่ยของสโลวีเนียอยู่ที่เดือนละ 1,000 ยูโร หรือ 35,600 บาท