เอ็นบีซี คว้า “ลิลลี่ ซิงห์”ยูทูบเบอร์ดังเป็น พิธีกรหญิงรายการทอล์ค โชว์ช่วงดึกคนแรกในรอบ 30 ปี

16.03.19 | 18:36 น.
(เครดิตภาพจาก เอเอฟพี)

เอเอฟพี รานงานว่า สถานีโทรทัศน์เอ็นบีซี ของสหรัฐอเมริกา คว้า “ลิลลี่ ซิงห์”ยูทูบเบอร์คนดังวัย 30 เจ้าของรายการซุปเปอร์วูแมน ทางช่องยูทูบ ซึ่งมีสมาชิกราว 14.5 ล้านคน และมียอดวิวทั้งหมดเกือบ 3 พันล้านวิว มาเป็นพิธีกรรายการทอล์ค โชว์ช่วงดึก นับเป็นผู้หญิงคนแรกที่ได้ทำหน้าที่พิธีกรรายการทอล์ค โชว์ทางสถานีโทรทัศน์ช่องใหญ่ในสหรัฐอเมริกา ในช่วงเวลากว่า 30 ปีที่ผ่านมา

 

(เครดิตภาพจากไอจี iisuperwomanii)

ทั้งนี้ รายการทอล์ค โชว์ช่วงค่ำ หรือช่วงดึก ถือเป็นรายการหลักทางสถานีโทรทัศน์ของอเมริกามากว่า 50 ปี และที่ผ่านมา มักมีพิธีกรเป็นผู้ชายผิวขาวมาตลอด ถึงแม้ว่า โจน ริเวอร์ นักแสดงตลกหญิงคนดังจะเคยรับหน้าที่พิธีกรรายการทอล์ค โชว์ทางช่องฟ็อกซ์ ระหว่างปี 2529-2531 แต่รายการทอล์ค โชว์ของช่องฟ็อกซ์ ก็ไม่ได้รับความนิยม หรือเป็นที่รู้จักเหมือน รายการทอล์ค โชว์ ของสถานีโทรทัศน์ใหญ่อย่าง เอบีซี,ซีบีเอส และ เอ็นบีซี

ขณะที่รายการ ทอล์ค โชว์ ของ ซาแมนธา บี “Full Frontal”ที่ออนแอร์ทางช่องเคเบิลทีบีเอส ก็เป็นรายการที่มีผู้ชมน้อยกว่าสถานีโทรทัศน์ค่ายใหญ่ทั้ง 4 ดังที่กล่าวมาข้างต้น

ลิลลี่ ซิงห์ มีพ่อแม่เป็นชาวอินเดีย เธอเกิดที่ประเทศแคนาดา และมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักจากรายการของเธอ “Superwoman “ที่เสนอทางยูทูบเมื่อปี 2553 ซิงห์ได้พูดถึงเรื่องที่จะมาเป็นพิธีกรรายการทอล์ค โชว์ ของสถานีโทรทัศน์เอ็นบีซี ระหว่างไปเป็นแขกรับเชิญในรายการ The Tonight Show ทางช่องเอ็นบีซี ที่มี จิมมี ฟอลลอน เป็นพิธีกรว่า รายการของเธอจะใช้ชื่อว่า A Little Late with Lilly Singh จะมีรูปแบบคล้ายกับรายการของเธอทางยูทูบ  ซึ่งจะมาแทนรายการทอล์ค โชว์ ที่ดำเนินรายการโดย คาร์สัน เดลี

Advertisement